Ung thư buồng trứng giai đoạn 1: điều trị và tiên lượng

Ở giai đoạn 1, tế bào ung thư được tìm thấy trong một hoặc cả hai buồng trứng. Các tế bào ung thư có thể được tìm thấy trên bề mặt của buồng trứng hoặc trong dịch màng bụng.
ung thư buồng trứng giai đoạn 1

3 giai đoạn nhỏ của ung thư buồng trứng giai đoạn 1.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1 chia thành 3 giai đoạn nhỏ:

IA – Tế bào ung thư giới hạn ở một buồng trứng, và nang buồng trứng bên ngoài không bị rách. Không có khối u trên bề mặt bên ngoài buồng trứng và không có tế bào ung thư trong dịch màng bụng.

IB – Ung thư hiện diện trong cả hai buồng trứng, nhưng các nang trứng bên ngoài còn nguyên vẹn và không có khối u trên bề mặt ngoài. Không có tế bào ung thư trong dịch màng bụng.

IC – Giai đoạn này cũng tương tự như IA, IB nhưng các nang bị vỡ ra, hoặc hoặc có khối u trên bề mặt buồng trứng hoặc các tế bào ác tính có mặt trong dịch màng bụng.

Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Thông thường, phụ nữ mắc ung thư buồng trứng giai đoạn 1 cần loại bỏ cả hai buồng trứng và ống dẫn trứng, cắt mạc nối lớn, sinh thiết các hạch bạch huyết và các mô khác trong khung chậu và bụng.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, những người muốn bảo tồn khả năng sinh sản và bệnh ung thư chỉ giới hạn trong một buồng trứng có thể chỉ cần cắt bỏ 1 buồng trứng mà không cắt bỏ tử cung.

Tiên lượng cho ung thư buồng trứng giai đoạn 1
nho

Bác sỹ Pactricia Kho đang tư vấn cho người bệnh ung thư.

Hầu hết phụ nữ mắc ung thư buồng trứng giai đoạn I có tiên lượng tốt. Tỷ lệ sống 5 năm cho giai đoạn 1 là trên 90%. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tiên lượng của một người phụ nữ, bao gồm cả sức khỏe nói chung, tuổi tác, các lớp của ung thư, và khả năng đáp ứng với điều trị.

Tỷ lệ sống 5 năm cho giai đoạn 1 cụ thể là:

IA: 94%; IB:  91%; IC: 80%

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore. Đối với ung thư buồng trứng, người bệnh được khám và điều trị với bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ và ung thư phổi.

Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư buồng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888