Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Chào bác sĩ, Tôi có người thân đang bị bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3, được khuyên là nên điều trị bằng hóa chất. Theo tôi được biết hóa trị gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho người bệnh, nên tôi rất lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi các tác dụng phụ của hóa chất trong điều trị ung thư buồng trứng như thế nào được không ạ? Ngoài phương pháp hóa trị thì còn có phương pháp nào khác không?

Minh Tâm, 35 tuổi, Hải Dương

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hóa trị là dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, làm teo nhỏ khối u, ngăn chặn sự phát triển của khối u và sự lây lan sang bộ phận khác. Những thuốc dùng trong hóa trị có tác động đến cả tế bào ung thư và tế bào lành bình thường khác. Các tác dụng phụ phụ thuộc nhiều vào loại thuốc và liều lượng thuốc được sử dụng. Các tác dụng phụ thường gặp khi điều trị ung thư buồng trứng bằng hóa chất là buồn nôn và nôn, ăn không ngon, ỉa chảy, mệt mỏi, tê và cảm giác kim châm ở bàn tay bàn chân, đau đầu, rụng tóc, xạm da và móng. Một số thuốc dùng trong ung thư buồng trứng có thể làm giảm khả năng nghe và gây tổn thương thận. Để bảo vệ thận trong khi dùng thuốc, bệnh nhân cần truyền nhiều dịch. Tùy vào tình trạng bệnh, sức khỏe của người thân bạn mà bác sĩ đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Môi trường điều trị tốt tại Bệnh viện Thu Cúc giúp bệnh nhân cảm thấy thư thái, thoải mái, và lạc quan hơn

Các phương pháp chữa ung thư buồng trứng chủ yếu hiện nay gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.Tùy theo từng giai đoạn sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Trong đó, đối với giai đoạn 1, 2, 3 thông thường là sử dụng phương pháp phẫu thuật  để loại bỏ khối u sau đó kết hợp với điều trị hóa trị, xạ trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật và hạn chế nguy cơ tái phát. Giai đoạn 4 thông thường là điều trị hóa trị với mục tiêu kéo dài sự sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Tuy vậy, việc áp dụng như thế nào còn tùy thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng bệnh cụ thể.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác cùng các bác sĩ chuyên điều trị ung thư hàng đầu Singapore để điều trị cho các bệnh nhân ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng theo tiêu chuẩn Singapore ngay tại Việt Nam. Bạn có thể đưa người thân đến bệnh viện để được các bác sĩ Singapore trực tiếp tư vấn phác đồ điều trị tốt nhất.

Nếu có vấn đề gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888.

 

Chuyên mục: Ung thư buồng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888