Ung thư cổ tử cung CIN 3 nghĩa là gì?

Chào bác sĩ, tôi mới đi khám phụ khoa tầm soát ung thư cổ tử cung, thấy bác sĩ ghi CIN 3. Tôi lo quá, mong bác sĩ giải thích giúp ung thư cổ tử cung CIN 3 nghĩa là gì? Tình trạng bệnh như vậy có nguy hiểm không? Có thể chữa khỏi được không? Phương pháp chữa như thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bị cin3 cần làm gì

Hình ảnh ung thư cổ tử cung và tiền ung thư cổ tử cung (CIN)

CIN là giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung hay còn được gọi là giai đoạn loạn sản tế bào cổ tử cung. Đây là giai đoạn phát triển sớm nhất của các tế bào bất thường của cổ tử cung mà chúng có thể trở thành tế bào ung thư. Loạn sản tế bào cổ tử cung thường là giai đoạn  đầu của ung thư cổ tử cung, có một số phụ nữ bị loạn sản tế bào cổ tử cung nhưng không phải ai bị loạn sản tế bào cổ tử cung cũng bị ung thư. Giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung được phân loại thành 3 giai đoạn: CIN 1, CIN 2 và CIN 3.

Ảnh hưởng của khoét chóp cổ tử cung

CIN 3 là giai đoạn bị loạn sản nặng, trong đó toàn bộ lớp tế bào biểu mô là tế bảo lọan sản, nhưng những tế bào này chưa xuyên qua lớp tế bào đáy để xâm nhập vào các tổ chức dưới biểu mô của cổ tử cung. Loại tổn thương này được gọi là ung thư tại chỗ, loạn sản nặng (CIN III) thường gặp nhiều ở phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi.

Khoét chóp cổ tử cung là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong

Ở giai đoạn này, nếu không điều trị các tế bào loạn sản nặng sẽ xuyên qua lớp tế bào đáy của cổ tử cung và lan sang các cơ quan và tổ chức khác của cổ tử cung. Quá trình lan sang các tổ chức, cơ quan khác thường phải trải qua nhiều tháng hoặc nhiều năm từ sau khi tế bào bất bình thường xuất hiện và được gọi là ung thư cổ tử cung xâm lấn.

Phác đồ điều trị cin iii

Việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu ung thư tại chỗ trở thành ung thư thể xâm lấn: Thể này đòi hỏi điều trị rộng hơn. Điều trị giai đoạn sớm bằng phẫu thuật triệt để cắt bỏ tử cung và các tổ chức lân cận, bao gồm cả các hạch trong khung chậu.

Mô tả phác đồ điều trị cin iii

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị ung thư. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để điều trị tiền ung thư cổ tử cung CIN 3 trước khi bệnh tình biến đổi nặng trở thành ung thư cổ tử cung xâm lấn.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888