Ung thư cổ tử cung có con được không?

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 28 tuổi, trong lần đi khám sức khỏe gần đây nhất, tôi được chẩn đoán là bị ung thư cổ tử cung. Đây thực sự là một cú sốc với tôi vì tôi vẫn nghĩ rằng bệnh ung thư thường chỉ có ở những người độ tuổi trung niên. Tôi mới kết hôn không lâu, do muốn tập trung vào làm ăn mà hai vợ chồng chưa nghĩ đến chuyện có con. Hiện giờ tôi lại bị căn bệnh này, tôi rất lo sợ là cho dù có chữa lành cũng không thể có con. Nếu vậy không biết cuộc sống gia đình tôi sẽ như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bị ung thư cổ tử cung có con được không? Tỷ lệ chữa khỏi của bệnh này có cao không? Cảm ơn bác sĩ.

Kim Anh, 28 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi rất hiểu và chia sẻ với bạn về căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Ung thư cổ tử cung được biết đến  như là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến và gây tử vong cao hàng đầu ở phụ nữ hiện nay. Bệnh thường gặp ở những phụ nữ có độ tuổi từ 35 trở lên, tuy nhiên vẫn có thể phát sinh ở những phụ nữ trẻ hơn. Khủng hoảng tinh thần là điều không thể tránh khỏi với những người mắc ung thư tuy nhiên, việc bạn cần làm nhất hiện nay đó là ổn định lại tinh thần và thể lực để có sức “chiến đấu” với căn bệnh này.

ung-thu-co-tu-cung-co-the-sinh-con-khong2

Bị ung thư cổ tử cung có thể sinh con được không là lo lắng của nhiều người bệnh.

Về câu hỏi của bạn, ung thư cổ tử cung có con được không? Do bạn không nêu rõ bệnh ung thư cổ tử cung của bạn đang ở giai đoạn mấy nên chúng tôi không đủ thông tin để tư vấn cho bạn chính xác nhất về khả năng có con của bạn sau khi điều trị. Thông thường, nếu bệnh của bạn ở giai đoạn 1, khi các tế bào ung thư vẫn chưa xâm lấn và lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể , nếu bạn có mong muốn sinh con thì các bác sĩ có thể  áp dụng một số phương pháp phẫu thuật bảo tồn như khoét chóp, xạ trị kết hợp… để giữ lại khả năng sinh sản cho bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh của bạn ở giai đoạn nặng hơn, các bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng để triệt căn nên sau này bạn sẽ không thể sinh con được nữa.

Tỷ lệ chữa khỏi của bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của bệnh, sức khỏe người bệnh…Thông thường, tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là 90%, nhưng tỷ lệ chữa khỏi chung cho mọi giai đoạn ung thư cổ tử cung chỉ đạt được 60%.

Để có thể biết chính xác về khả năng có con cũng như tỷ lệ khỏi bệnh, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore mà chúng tôi đang hợp tác tư vấn cụ thể hơn. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc cũng đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ bác sĩ chuyên điều trị ung thư hàng đầu Singapore cũng như không gian bệnh viện sang trọng, thoáng mát cũng là một địa chỉ bạn có thể lựa chọn khi điều trị ung thư cổ tử cung.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888