Ung thư cổ tử cung có di truyền không?

Chào bác sĩ, gia đình tôi đã từng có người mất vì ung thư cổ tử cung nên tôi rất lo lắng tôi và các con cũng mắc phải. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ung thư cổ tử cung có di truyền không? Tỷ lệ chữa khỏi như thế nào ? Tôi phải làm sao để có thể sớm phát hiện bệnh này? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Lan, 44 tuổi, Thái Bình

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ung-thu-co-tu-cung-co-di-truyen-khong2

Ung thư cổ tử cung là bệnh không di truyền.

Bạn không nên quá lo lắng vì ung thư cổ tử cung là một căn bệnh không có khuynh hướng di truyền.

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bệnh được phát hiện càng sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao. Điều đáng buồn là đa số bệnh nhân tìm đến điều trị khi đã ở giai đoạn muộn (khoảng 2/3 số người biết mình mắc bệnh khi đã ở giai đoạn 3-4) nên khả năng chữa khỏi hoàn toàn rất thấp.

Tỷ lệ sống của ung thư cổ tử cung 5 năm là 92%, từ 80 – 90% cho giai đoạn 1, 50 – 65% cho giai đoạn 2, Chỉ có 25 đến 35 phần trăm phụ nữ ở ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 Phần trăm với ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối còn sống sau 5 năm. Thông thường đến giai đoạn 4 thì việc điều trị chỉ với mục tiêu là kéo dài  sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống (giảm bớt các triệu chứng đau đớn).

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu hầu như không có các triệu chứng. Vì vậy, để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, bạn nên đi tầm soát bệnh định kì 1 năm 1 lần và ít nhất 3 năm 1 lần cho tới khi 65 tuổi đối với những người có kết quả bình thường. Đối với người có nguy cơ cao cần được làm xét nghiệm hàng năm.

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đã trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc y tế phục vụ cho việc tầm soát và điều trị ung thư. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để tầm soát ung thư buồng trứng và được các bác sĩ Singapore mà chúng tôi đang hợp tác tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888