Ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào?

Chào bác sĩ, Gần đây tôi đọc được thông tin là những người sinh nhiều con thì sẽ có khả năng mắc ung thư cổ tử cung cao, thông tin này có đúng không bác sĩ ? Vì cố sinh con trai nên tôi năm nay 40 tuổi nhưng đã có 5 đứa con, tôi cũng thấy hơi lo. Thêm nữa là mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào? Có cách nào phát hiện sớm bệnh này không thưa bác sĩ ?

Hồng Anh, 40 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nhiễm các vi rút Papilloma ở người (HPV) là nguyên nhân phổ biến nhất hoặc yếu tố nguy cơ cao nhất gây ung thư cổ tử cung. Nhưng người phụ nữ sinh đẻ nhiều lần sẽ tăng khả năng mắc loại vi rút này nên nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cũng cao hơn.

ung-thu-co-tu-cung-bieu-hien-nhu-the-nao

Đau vùng chậu là một trong những biểu hiện của ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung có những biểu hiện gì: Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm thường không có biểu hiện gì đặc biệt và thường bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác như chỉ xuất hiện khí hư bất thường có màu vàng hoặc trắng. Ở các giai đoạn sau, khi các tế bào ung thư bắt đầu xâm lấn thì bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như: khí hư có mùi hôi, ra máu giữa các kỳ kinh, ra máu sau giao hợp, ra máu sau thời kỳ mãn kinh, xuất hiện các u sùi loét ở cổ tử cung, những vùng tổn thương trợt loét chạm vào dễ chảy máu. Khi bệnh ở giai đoạn nặng, người bệnh thường có các triệu chứng như: chảy dịch nhiều lẫn máu từ âm đạo, kèm với đau nhức vùng lưng, vùng chậu hoặc ở chân. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân bị vô niệu do ung thư chèn ép vào hai niệu quản gây vô niệu, lâu ngày dẫn đến suy thận. Ung thư dần lan tới các tạng trong vùng chậu hông rồi di căn xa tới các bộ phận khác như: gan, phổi…

Ung thư cổ tử cung có những biểu hiện gì?

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy và uy tín để tầm soát và điều trị ung thư

Để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời, bạn nên đi khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần, để tìm ra sớm các bệnh phụ nữ thường gặp. Đồng thời, bạn nên làm thêm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (pap smear) ít nhất là 2 năm 1 lần cho đến khi 70 tuổi.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc khám, xét nghiệm và điều trị ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung. Bạn có thể đến trực  tiếp bệnh viện để khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và được các bác sĩ của cúng tôi tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này.

 Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888