Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1a điều trị như thế nào?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 28 tuổi, bị chẩn đoán là tôi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1a. Đây thực sự là một cú sốc rất lớn với tôi, tôi đang có người yêu, vẫn chưa lập gia đình, tôi rất sợ sau điều trị mình sẽ không thể có con được nữa, nên hiện tại vẫn chưa cho ai biết. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 1a điều trị như thế nào? Cơ hội chữa khỏi có cao không? Liệu sau khi chữa thì tôi còn khả năng mang thai được không?  Cảm ơn bác sĩ.

Thu Phương, 28 tuổi, Bắc Ninh

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi rất hiểu và hết sức thông cảm với bạn vì căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Khủng hoảng tâm lý là điều không thể tránh khỏi đối với các bệnh nhân ung thư. Những lo lắng, hoang mang về tinh thần khiến họ suy sụp, đặc biệt, ở độ tuổi còn trẻ như bạn, thường lo lắng chịu đựng một mình mà không dám nói với người thân, người yêu.

ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-1a

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1a là giai đoạn sớm nhất nên cơ hội sống tương đối cao.

Tuy vậy, chúng tôi mong rằng bạn không nên lo lắng và nghĩ ngợi quá nhiều vì rất nhiều những bệnh nhân ung thư vẫn có thể chữa khỏi và trở về với cuộc sống sinh hoạt bình thường, nhất là ung thư cổ tử cung giai đoạn IA là giai đoạn sớm nhất nên cơ hội chữa khỏi bệnh khá cao. Ở giai đoạn này, thực tế cho thấy có đến 90% các bệnh nhân ung thư được chữa khỏi. Do đó, bạn không nên quá lo lắng, bạn cần phải ổn định tinh thần và sức khỏe để phục vụ quá trình điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1.

Do bệnh của bạn được phát hiện ở giai đoạn sớm khi các tế bào ung thư vẫn chưa xâm lấn và lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể. Điều trị cho ung thư cổ tử cung giai đoạn IA phụ thuộc vào việc người bệnh có muốn sinh con sau này hay không và ung thư đã xâm lấn vào hạch bạch huyết hay chưa.

ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-1a-1

Sinh thiết hình nón thường là phương pháp điều trị cho ung thư cổ tử cung giai đoạn 1A.

Phụ nữ muốn duy trì khả năng sinh sản thường được điều trị bằng phương pháp sinh thiết hình nón để loại bỏ khối u. Nếu các cạnh của hình nón không chứa tế bào ung thư, người bệnh có thể được theo dõi chặt chẽ mà không cần phương pháp điều trị khác. Nếu các cạnh của sinh thiết hình nón có các tế bào ung thư, có nghĩa là tế bào ung thư còn sót lại, người bệnh có thể được sinh thiết hình nón lần 2, hoặc phẫu thuật loại bỏ cổ tử cung và âm đạo phía trên.

Những phụ nữ không muốn duy trì khả năng sinh sản có thể được điều trị bằng phẫu thuật. Nếu ung thư đã xâm nhập vào mạch máu hay mạch bạch huyết, người bệnh có thể cần phải cắt bỏ tử cung triệt để cùng với loại bỏ các hạch bạch huyết vùng chậu.

Để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất cho trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc và mang theo đầy đủ hồ sơ bệnh án, các kết quả thăm khám trước đó, để đội ngũ bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đối với ung thư cổ tử cung, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư phụ khoa như TS.BS See Hui Ti, TS.BS Pactricia Kho.

Hy vọng với những thông tin của chúng tôi sẽ khiến bạn yên tâm hơn, và có đủ niềm tin, nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://ungbuouvietnam.com

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888