Ung thư cổ tử cung giai đoạn 4

Ung thư cổ tử cung thường chia làm 4 giai đoạn, giai đoạn 4 được xem là giai đoạn cuối của bệnh (di căn). Ở giai đoạn này, ung thư đã vượt ra ngoài cổ tử cung vào cơ quan lân cận, như trực tràng hoặc bàng quang (giai đoạn IVA), hoặc ung thư đã lan rộng đến các địa điểm xa trong cơ thể trong đó có thể bao gồm xương, phổi hoặc gan (giai đoạn IVB). Ung thư cổ tử cung được chẩn đoán ở giai đoạn này thường rất khó điều trị, và rất ít bệnh nhân chữa khỏi bệnh.

Điều trị ung thư cổ tử cung IVA

ung-thu-co-tu-cung-4a

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IVA.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IVA được quản lý tốt nhất bởi sự kết hợp của xạ trị và hóa trị. Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao x-quang có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hóa trị, chẳng hạn như Platinol ® , 5-fluorouracil và các loại thuốc khác, có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và làm cho bức xạ trị liệu có hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Điều trị thư cổ tử cung giai đoạn IVB

ung-thu-co-tu-cung-4b

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IVB.

Ung thư cổ tử cung đã lây lan đến các cơ quan xa như xương rất khó điều trị. Thông thường, những trường hợp di căn được coi là không thể chữa khỏi, và khó có thể sống nhiều hơn 2 năm. Ở giai đoạn này, mục tiêu điều trị là giảm triệu chứng của bệnh và kéo dài thời gian sống.

Tiên lượng ung thư cổ tử cung giai đoạn 4

Đối với giai đoạn IV, tỷ lệ sống 5 năm chỉ có khoảng 16,2%.

bs-kho1

Người bệnh ung thư cổ tử cung có cơ hội điều trị với bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore,trong đó có TS.BS Pactricia Kho (ngoài cùng trái).

Với mong muốn đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư từ Singapore về Việt Nam, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore. Đối với ung thư cổ tử cung, người bệnh được khám và điều trị với bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ và ung thư phổi.

Bên cạnh đó, Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại. Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Bạn đang xem :Ung thư cổ tử cung giai đoạn 4

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888