Ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

Chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, Trong lần đi khám sức khỏe gần đây nhất, tôi được chẩn đoán là bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Các bác sĩ bảo khối u của tôi còn rất nhỏ, và có thể phẫu thuật để cắt bỏ hoàn toàn mà sau này vẫn có thể sinh con được. Tuy vậy, tôi vẫn rất lo lắng và hoang mang. Bác sĩ cho tôi hỏi bị bệnh ung thư cổ tử cung thì sống được bao lâu? Tỷ lệ chữa khỏi bệnh của tôi có cao không thưa bác sĩ ?

Đinh Thị Hòa, 32 tuổi, Nam Định

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Người bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Việc phát hiện được sớm ung thư cổ tử cung ngay ở giai đoạn đầu nhìn theo một cách tích cực thì rất may cho bạn. Vì bệnh này thường không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu, hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung được phát hiện đều ở giai đoạn nặng, nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Ở giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung, khi khối u còn rất nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp phẫu thuật bảo toàn cho những trường hợp muốn bảo tồn khả năng sinh sản. Sau khi điều trị, bạn vẫn có thể sinh con như bình thường.

Ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

Hình ảnh ung thư cổ tử cung

Người bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

Tiên lượng cho bệnh ung thư nói chung dựa trên tỷ lệ sống sau 5 năm. Tỷ lệ sống cụ thể cho từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn I: IA 93%, IB 80%

Giai đoạn II: IIA 63%, IIB 58%

Giai đoạn III: IIIA 35%, IIIB 32%

Giai đoạn IV: IVA 16%, IVB 15%

Nếu được điều trị tích cực, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92% cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90% cho ung thư giai đoạn 1. Bạn cần phải giữ vững tinh thần. sự lạc quan và sức khỏe để có sức “chiến đấu với căn bệnh này. Tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh.

Với phác đồ điều trị ung thư từ đội ngũ bác sĩ Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư đã điều trị thành công hoặc kiểm soát bệnh lâu dài tại Bệnh viện Thu Cúc. Đối với ung thư cổ tử cung, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư phụ khoa như: TS.BS Pactricia Kho, TS.BS See Hui Ti, vv…

Bạn có thể mang đầy đủ hồ sơ bệnh án, các kết quả thăm khám trước đó tới Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ Singapore thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888