Ung thư cổ tử cung tại chỗ là gì?

Chào bác sĩ , tuần trước tôi đi làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, tôi được chẩn đoán là bị CIN 3 – ung thư cổ tử cung tại chỗ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ung thư cổ tử cung tại chỗ là gì? Tình trạng bệnh của tôi thì liệu có điều trị được không? Tôi đang lo lắng quá.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Siêu âm có phát hiện ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung tại chỗ là gì

Căn bệnh ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của người bệnh

CIN là giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung hay còn được gọi là giai đoạn loạn sản tế bào cổ tử cung. Đây là giai đoạn phát triển sớm nhất của các tế bào bất thường của cổ tử cung mà chúng có thể trở thành tế bào ung thư. Loạn sản tế bào cổ tử cung thường là giai đoạn  đầu của ung thư cổ tử cung, có một số phụ nữ bị loạn sản tế bào cổ tử cung nhưng không phải ai bị loạn sản tế bào cổ tử cung cũng bị ung thư.

Ung thư cổ tử cung CIN 3

Ung thư cổ tử cung tại chỗ là gì 1

Hình ảnh mô phỏng ung thư cổ tử cung CIN3

CIN 3 hay còn gọi là ung thư cổ tử cung tại chỗ là giai đoạn bị loạn sản nặng, trong đó toàn bộ lớp tế bào biểu mô là tế bảo lọan sản, nhưng những tế bào này chưa xuyên qua lớp tế bào đáy để xâm nhập vào các tổ chức dưới biểu mô của cổ tử cung.

Ở giai đoạn này, nếu không điều trị các tế bào loạn sản nặng sẽ xuyên qua lớp tế bào đáy của cổ tử cung và lan sang các cơ quan và tổ chức khác của cổ tử cung. Quá trình lan sang các tổ chức, cơ quan khác thường phải trải qua nhiều tháng hoặc nhiều năm từ sau khi tế bào bất bình thường xuất hiện và được gọi là ung thư cổ tử cung xâm lấn.

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không

Ung thư cổ tử cung tại chỗ là gì 2

Tầm soát ung thư tại bệnh viện Thu Cúc

Ung thư tại chỗ có thể được điều trị dễ dàng và tỷ lệ được điều trị khỏi là gần 100%. Các tế bào bất thường được đốt điện hoặc đốt bằng laser hay đông lạnh, đôi khi phẫu thuật khoét chóp cổ tử cung. Phẫu thuật cắt tử cung hiếm khi được áp dụng trừ khi có kèm theo các bệnh lý khác.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị ung thư. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để điều trị ung thư cổ tử cung tại chỗ trước khi bệnh trở thành ung thư cổ tử cung xâm lấn, việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888