Ung thư cổ tử cung và cách điều trị

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phát sinh từ cổ tử cung. Đó là do sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm nhập, lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Ban đầu, người bệnh thường không có triệu chứng. Ở giai đoạn sau, các triệu chứng có thể bao gồm: chảy máu âm đạo bất thường, đau vùng chậu, đau khi giao hợp tình dục.  

ung-thu-co-tu-cung-va-cach-dieu-tri

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư rất thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt từ độ tuổi 35 trở lên.

Bệnh ung thư cổ tử cung là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ. Tỷ lệ mắc cao hơn ở những người có độ tuổi từ 35 – 40 trở lên. Virus u nhú ở người (HPV) có liên quan tới hơn 90% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, hầu hết những người bị nhiễm HPV đều không bị ung thư cổ tử cung, chỉ có 1 số loại HPV nguy cơ cao như HPV 16, 18, 52, vv… có khả năng gây ung thư cổ tử cung cao. Ung thư cổ tử cung thường phát triển từ những thay đổi tiền ung thư, trải qua thời gian từ 10-20 năm. Nếu tầm soát ung thư cổ tử cung thường xuyên, có thể phát hiện sớm tế bào bất thường ở cổ tử cung, và điều trị sớm sẽ ngăn ngừa ung thư phát triển.

Khoảng 90% các trường hợp ung thư cổ tử cung là ung thư biểu mô tế bào vảy, 10% là ung thư tuyến, và một số lượng nhỏ các loại khác.

Vắc-xin HPV giúp bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung, và có thể ngăn chặn đến 90% trường hợp ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, những người đã tiêm phòng ung thư cổ tử cung vẫn cần thường xuyên làm xét nghiệm Pap smear.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung

ung-thu-co-tu-cung-va-cach-dieu-tri2

Phẫu thuật thường là cách điều trị ung thư cổ tử cung chủ yếu, nhất là ở giai đoạn đầu.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật, còn đối với bệnh nhân ở giai đoạn muộn điều trị bằng tia xạ đơn thuần hoặc phối hợp với hoá chất.

Đối với ung thư cổ tử cung đầu: cách điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường là phẫu thuật để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung (tùy theo mức độ bệnh), xạ trị, hoặc kết hợp cả phẫu thuật và xạ trị. Người bệnh cũng có khả năng bảo toàn khả năng sinh sản nếu phát hiện bệnh sớm.

Đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn: xạ trị, hóa trị liệu , hoặc phẫu thuật cũng đôi khi được dùng.

Triển vọng để chữa khỏi hoàn toàn khi được chẩn đoán sớm là rất tốt. Ở giai đoạn muộn, mặc dù không chữa khỏi được bệnh, nhưng các phương pháp điều trị có thể giúp giảm nhẹ triệu chứng chẳng hạn như đau và chảy máu âm đạo, cải thiện chất lượng sống và thời gian sống.

Với phác đồ điều trị từ các bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, nhiều trường hợp ung thư cổ tử cung đã có kết quả điều trị rất tốt. Đối với ung thư cổ tử cung, người bệnh có cơ hội tư vấn điều trị với TS.BS Pactricia Kho, TS.BS See Hui Ti, vv… Chất lượng điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá là tương đương Singapore trong khi chi phí thấp hơn. Khi điều trị ung thư tại đây, người bệnh còn được hưởng bảo hiểm theo Quy định của nhà nước, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888