Ung thư dạ dày di căn buồng trứng

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, Dì tôi bị ung thư dạ dày di căn buồng trứng giai đoạn cuối. Dì tôi có bệnh viêm dạ dày mạn tính, nhưng do ở quê nên cũng không quan tâm nhiều lắm, chỉ mua thuốc về uống thôi. Do các triệu chứng của ung thư dạ dày không rõ rệt nên dì tôi tưởng là vẫn bị viêm dạ dày.

Cho đến khi cảm thấy sức khỏe ngày càng yếu, đến bệnh viện khám thì bác sĩ chẩn đoán là ung thư đã ở giai đoạn cuối. Hiện nay, cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của dì tôi đều suy sụp. Được biết bệnh viện Thu Cúc hợp tác với Singapore để điều trị ung thư, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, liệu bệnh ung thư dạ dày di căn buồng trứng ở giai đoạn cuối có cơ hội chữa khỏi không ?
Thùy Lan, 27 tuổi, Hà Nội
Trả lời

Chào bạn
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hầu hết, bệnh nhân ung thư dạ dày thường không có triệu chứng rõ rệt ở các giai đoạn đầu, hoặc nếu có thì cũng thường bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác về dạ dày, tiêu hóa. Khi các triệu chứng biểu hiện rõ ràng hơn thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, đây cũng là lý do khiến bệnh ung thư dạ dày trở thành một căn bệnh ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 ở cả nam và nữ.

Việc ổn định về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho dì bạn lúc này là rất cần thiết. bệnh nhân cần được động viên nhiều hơn, để có đủ sức khỏe và niềm tin để đáp ứng điều trị. Việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ, đặc biệt là đội ngũ bác sỹ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Đội ngũ bác sỹ tại đây đã từng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày, giúp chữa khỏi hoặc kéo dài thời gian sống cho họ nên thường thuyết phục bệnh nhân tốt hơn so với người thân.

Phương pháp chữa trị ung thư dạ dày

Bác sĩ Ang Peng Tiam (giữa) – một trong những bác sĩ hợp tác cùng Bệnh viện Thu Cúc, đang tư vấn cho bệnh nhân

Với trường hợp cua dì bạn, ung thư dạ dày di căn buồng trứng giai đoạn cuối việc điều trị bệnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, mục tiêu điều trị là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân (giúp giảm đau đớn, sống lạc quan và thoải mái hơn). Tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh, sức khỏe của người bệnh mà phương pháp hóa trị và điều trị trúng đích được lựa chọn sử dụng.

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc đến từ những bệnh viện lớn của Singapore. Trong nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày được các bác sĩ điều trị có nhiều trường hợp bệnh đã ở giai đoạn rất nặng sau khi được hóa trị, khối u dần nhỏ lại và cơ hội sống kéo dài thêm nhiều năm, thậm chí là hơn 5 năm.

Do đó, gia đình hoàn toàn có thể hi vọng, với những kinh nghiệm, chuyên môn của các bác sĩ Singapore cộng thêm trang thiết bị hiện đại, môi trường điều trị thoải mái mà Bệnh viện Thu Cúc đang có, bệnh tình của dì bạn sẽ chuyển biến khả quan hơn.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907.245.888

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888