Ung thư dạ dày giai đoạn 1 chữa được không?

Chào các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc. Tháng trước dì tôi đột nhiên bị đau tức bụng, ợ chua, ăn không ngon và thỉnh thoảng buồn nôn. Tôi có đưa dì đi khám và dì tôi bị kết luận ung thư dạ dày giai đoạn 1. Hiện tại, cả dì tôi và gia đình đều hết sức lo lắng. Xin hỏi bác sĩ ung thư dạ dày giai đoạn 1 chữa được không? Nếu có thì phương pháp chữa cụ thể như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!

(Ngọc Chính – Kim Sơn, Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi ung thư dạ dày giai đoạn 1 chữa được không của bạn như sau:

Trước hết, bạn và gia đình nên động viên người bệnh bình tĩnh, ổn định cả về thể chất lẫn tinh thần để đáp ứng tốt nhất với điều trị. Với sự phát triển của y học hiện nay, ung thư không còn là bản án tử hình. Nhiều bệnh ung thư có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Ung thư dạ dày cũng vậy. Tùy từng trường hợp và những yếu tố như tuổi tác, thể trạng người bệnh, loại bệnh… mà tiên lượng sẽ khác nhau. Nói chung,  ung thư giai đoạn 1 khả năng chữa được là 71%.

ung-thu-da-day-giai-don-1-chua-duoc-khong

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 là giai đoạn khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày phần dưới niêm mạc

Phẫu thuật là phương pháp được sử dụng với trường hợp bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu với mục đích chữa khỏi bệnh. Sau phẫu thuật, hóa- xạ trị có thể được chỉ định bổ trợ.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư dạ dày nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh quái ác này. Đồng hành với đó, Khoa Ung bướu – phòng Khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Trong số các chuyên gia ung bướu Singapore không thể không nhắc đến TS.BS Zee Ying Kiat – chuyên gia hàng đầu trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa như dạ dày, đại trực tràng, thực quản, gan, tụy, mật…vv.

Điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888