Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Gửi các bác sỹ đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, tôi hi vọng được bác sỹ tư vấn thẳng thắn về cơ hội điều trị cho bệnh ung thư dạ dày. Hiện tôi đang ở giai đoạn cuối bệnh ung thư dạ dày. Tôi biết vậy nhưng người nhà giấu tôi không cho tôi có cơ hội trao đổi thẳng với bác sỹ, tôi thấy rất bí bách trong lòng. Tôi sống lý trí và mong muốn tìm hiểu về bệnh để có những quyết định đúng đắn nhất. Xin bác sỹ cho tôi biết thông thường ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Minh Trí, 46 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tâm lý chung của rất nhiều gia đình người bệnh là giấu tình trạng bệnh đối với người thân. Việc này xuất phát từ những lo lắng của người thân về tâm lý của người bệnh và rất dễ thông cảm. Bởi lẽ, có một vị thuốc quan trọng trong điều trị ung thư đó chính là tinh thần mà nhiều người nghĩ rằng nó sẽ bị ảnh hưởng nếu người bệnh biết tình trạng của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, kinh nghiệm điều trị của chúng tôi cho thấy nếu bệnh nhân biết rõ bệnh của mình về tình trạng hiện tại và hướng điều trị cũng như kết quả tốt nhất có thể có, bệnh nhân thường hợp tác tốt hơn trong việc điều trị, bớt lo âu và đôi khi lạc quan hơn. Trong rất nhiều năm điều trị cho bệnh nhân ung thư, điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy nhất đó là những bệnh nhân có khát vọng sống mãnh liệt, ý chí chiến đấu cao và lạc quan thường có nhiều cơ hội khỏi bệnh hơn. Và tất nhiên, tất cả họ đều là những người hiểu rõ bệnh tình của mình chứ không hề bị giấu diếm bất cứ điều gì.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu

Bác sỹ Ang Peng Tiam đang tư vấn cho người bệnh

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu: Đó là câu hỏi chúng tôi được nghe rất nhiều lần khi điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối, chúng tôi thường chia sẻ thẳng thắn rằng trường hợp của bạn có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm…tùy tính chất bệnh cụ thể của mỗi người mà chúng tôi tư vấn. Tuy nhiên, luôn luôn có cơ hội kéo dài hơn nếu người  bệnh đáp ứng điều trị tốt, nhiều trường hợp có thể kéo dài đến hơn 5 năm với chất lượng sức khỏe tốt hơn người bệnh mong đợi. Để được tư vấn tốt nhất, bạn có thể gặp trực tiếp đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, đây là đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi được mời từ những bệnh viện lớn của Singapore sẽ giúp bạn giải tỏa những vấn đề còn khúc mắc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888