Ung thư dạ dày giai đoạn IB có khả năng chữa khỏi không?

Chào các bác sĩ, sau phẫu thuật Ung thư dạ dày giai đoạn 1B có phải điều trị gì tiếp không ạ? Liệu phẫu thuật giai đoạn này có khả năng khỏi hoàn toàn không ạ? Làm sao biết mình đã khỏi vậy ạ?? Xin cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Ngọc Huế – Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính và nguy hiểm ở đường tiêu hóa. Đây cũng là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao do thường phát hiện và điều trị muộn. Tùy từng giai đoạn ung thư, mức độ xâm lấn, sức khỏe của người bệnh và các yếu tố liên quan, mà phác đồ điều trị ở mỗi người khác nhau.

ung-thu-da-day-giai-doan-1b

Ung thư dạ dày giai đoạn IB được xem là giai đoạn sớm của bệnh.

Đối với giai đoạn IB Phương pháp điều trị chính là phẫu thuật (có thể là cắt bỏ 1 phần dạ dày hay toàn bộ dạ dày tùy theo mức độ xâm lấn của bệnh). Đối với khối u lớn, hóa xạ trị có thể thực hiện trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u và giúp loại bỏ dễ dàng. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể loại bỏ thêm các hạch bạch huyết để kiểm tra. Nếu những hạch bạch huyết này không chứa tế bào ung thư, có nghĩa là không có dấu hiệu lây lan thì có thể không cần điều trị thêm. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên hóa xạ trị đồng thời hoặc hóa trị 1 mình (đặc biệt là nếu trước phẫu thuật, bệnh nhân chưa được hóa, hay xạ trị).

Ngược lại, nếu phát hiện có tế bào ung thư ở các hạch bạch huyết thì thường người bệnh sẽ phải điều trị hóa chất hoặc xạ trị, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật ung thư dạ dày giai đoạn IB có khỏi được không?

phau-thuat-ung-thu-da-day

Phẫu thuật mang lại cơ hội sống tốt nhất cho ung thư dạ dày.

Nói chung, giai đoạn IB vẫn được xem là giai đoạn sớm của ung thư dạ dày, và cơ hội chữa khỏi bệnh còn tốt hơn nhiều so với các giai đoạn khác. Theo thống kê, 57% những người bị ung thư giai đoạn IB có khả năng sống sau 5 năm. Tỷ lệ sống có thể cao hơn, thấp hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khả năng đáp ứng với điều trị của người bệnh, sức khỏe người bệnh, các yếu tố khác…

Sau 5 năm, bệnh không tái phát được xem là chữa khỏi bệnh.

Sau điều trị, bạn nên thăm khám định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ đề phòng nguy cơ tái phát bởi tái phát.

Nhằm mang tới những tiến bộ trong điều trị ung thư, mang tới cơ hội sống cho người bệnh ung thư, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh ung thư. Với phác đồ điều trị chuẩn, nhiều người bệnh ung thư đã điều trị thành công.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ hotline 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888