Cách điều trị ung thư dạ dày

Cách điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh và sức khỏe tổng quát của người bệnh thường sẽ phẫu thuật nếu có thể kết hợp hóa xạ trị để nâng cao hiệu quả của điều trị.

Sau đây là một số phương pháp chính trong điều trị ung thư dạ dày:

1. Phẫu thuật

Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ khối u và giữ lại các mô khỏe mạnh. Phẫu thuật bao gồm nhiều loại khác nhau:

Phẫu thuật nội soi cắt bỏ niêm mạc  được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm, khi khối u mới chỉ nằm ở niêm mạc. Phương pháp này loại bỏ khối u cùng với lớp niêm mạc bao phủ mặt trong của dạ dày.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày: theo đó các bác sĩ sẽ chỉ loại bỏ những phần dạ dày bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư.

Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày: trong đó toàn bộ dạ dày và một phần mô xung quanh sẽ bị loại bỏ. Sau phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày, các bác sĩ sẽ nối thực quản trực tiếp với ruột non.

Giải phẫu hạch bạch huyết: các bác sĩ phẫu thuật sẽ kiểm tra và loại bỏ một số hạch bạch huyết ở vùng bụng để tìm kiếm các tế bào ung thư.

Phẫu thuật làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng: cắt bỏ một phần dạ dày có thể làm hạn chế các dấu hiệu và triệu chứng gây khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Người bệnh phẫu thuật ung thư dạ dày có nguy cơ xuất huyết và nhiễm trùng. Với các trường hợp đã cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày, có thể gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa.

2. Xạ trị

Xạ trị sử dụng các chùm tia năng lượng cao (X quang) để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong dạ dày. Người bệnh thường được điều trị kết hợp xạ trị và hóa trị. Trong một vài trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn cuối, xạ trị được dùng để giảm bớt các tác dụng phụ do khối u lớn gây ra.

Xạ trị ung thư dạ dày có thể khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn, khó tiêu, tiêu chảy.

3. Hóa trị

hoa tri3

Hóa trị thường được kết hợp với xạ trị hoặc sử dụng đơn lẻ ở những người bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhằm làm giảm các triệu chứng.

Hóa trị thường được sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng hóa trị sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn tồn tại trong cơ thể. Hóa trị thường được kết hợp với xạ trị hoặc sử dụng đơn lẻ ở những người bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhằm làm giảm các triệu chứng.

Tác dụng phụ của hóa trị phụ thuộc vào loại thuốc mà người bệnh sử dụng.

4. Điều trị nhắm mục tiêu

Các loai thuốc trong điều trị nhắm mục tiêu ở ung thư dạ dày bao gồm:

  • Trastuzumab (Herceptin): áp dụng cho các bệnh nhân ung thư dạ dày có biểu hiện quá mức của một loại protein được gọi là HER2.
  • Imatinib (Gleevec): được sử dụng trong điều trị một dạng hiếm của bệnh ung thư dạ dày là u mô đệm đường tiêu hóa.
  • Sunitinib (Sutent): cũng được sử dụng ở các trường hợp bị u mô đệm đường tiêu hóa.
bs-zee

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư dạ dày nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh quái ác này. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888