Ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

Chào bác sỹ. Tôi được biết ung thư đại tràng thường gặp ở cả nam và nữ trong độ tuổi trên 50. Bác tôi mới bị ung thư đại tràng, nên tôi muốn hỏi ung thư đại tràng có nguy hiểm không? Hiện nay, ở Bệnh viện Thu Cúc có điều trị ung thư đại tràng không?

(Nguyễn Hoàng, 48 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư đại tràng là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ ở độ tuổi trên 50. Nguyên nhân cụ thể của ung thư đại tràng vẫn chưa được chuẩn đoán chính xác, một vài yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng như người có tiền sử bản thân hoặc gia đình mắc ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư buồng trứng hoặc một số loại ung thư khác, do di truyền, do bị viêm loét đại tràng, Polip đại tràng, uống rượu bia

Ung thư đại tràng có nguy hiểm không

Ung thư đại tràng thường gặp ở độ tuổi 50 – 70

Thông thường trước khi tiến hành điều trị bệnh, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và chuẩn đoán bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Tùy thuộc vào giai đoạn và mức độ ảnh hưởng của ung thư tới cơ thể bác bạn mới chuẩn đoán được ung thư đại tràng nguy hiểm ở mức độ nào. Bác bạn mới bị ung thư đại tràng nằm trong giai đoạn đầu của bệnh thì có khả năng điều trị hiệu quả hơn ung thư giai đoạn muộn.

  • Giai đoạn 0: Ung thư chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư biểu mô tại chỗ là một tên khác cho ung thư đại trực tràng Giai đoạn 0.
  • Giai đoạn I: Khối u đã phát triển vào thành trong của đại tràng hoặc trực tràng. Khối u chưa phát triển vượt qua thành.
  • Giai đoạn II: Khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Nó có thể đã xâm lấn các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng chưa đến các bộ phận khác của cơ thể.
  • Giai đoạn IV: Ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.

Đối với giai đoạn 0, I,II,III khi ung thư còn phẫu thuật được thì mục tiêu điều trị là chữa khỏi bệnh. Tùy từng trường hợp sẽ có điều trị bổ trợ riêng. Giai đoạn IV khả năng chữa khỏi thấp hơn, đặc biệt là khi đã di căn. Mục tiêu điều trị lúc này có thể chỉ là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống.

Ung thư đại tràng có nguy hiểm không

Điều trị ung thư đại tràng với các bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, ở Bệnh viện Thu Cúc có phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa ung thư nổi tiếng Singapore như TS.BS Zee Ying Kiat – Chuyên gia điều trị ung thư đại  trực tràng sẽ giúp mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư. Điều trị ung thư đại tràng tại Bệnh viện Thu Cúc theo tiêu chuẩn Singapore sẽ giúp người bệnh không phải tốn kém kinh phí như điều trị tại nước ngoài.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888