Ung thư đại tràng di căn có chữa được không?

Chào các bác sĩ. Người nhà tôi ở quê mắc ung thư đại tràng và được chẩn đoán là ở giai đoạn di căn. Tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc có khoa Ung bướu Singapore, điều trị ung thư với các bác sĩ giỏi từ Singapore, nên chúng tôi rất hy vọng có cơ hội chữa bệnh cho người nhà. Bác sĩ cho hỏi ung thư đại tràng di căn có chữa được không, và có phương pháp nào điều trị cho giai đoạn này? Cảm ơn.

(Phạm Chiến – Tuyên Quang)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Ung thư đại tràng được coi là giai đoạn di căn (giai đoạn IV) nếu kết quả giải phẫu cho thấy ung thư đã lan đến các địa điểm xa trên cơ thể, bao gồm gan, phổi, xương, hạch bạch huyết ở xa hoặc các cơ quan khác. Thông thường, bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn IV có rất ít lựa chọn điều trị, một số bệnh nhân vẫn có thể chữa khỏi ung thư, trong khi một số khác được điều trị giảm nhẹ để kiểm soát triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống.

ung-thu-dai-trang-di-can-co-chua-duoc-khong

Các giai đoạn phát triển của ung thư đại tràng.

Bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn IV có thể được chia thành hai nhóm:

–       Bệnh nhân có ung thư di căn lan rộng.

–       Bệnh nhân có ung thư di căn đến một vị trí duy nhất.

Khi ung thư di căn tới một cơ quan duy nhất (như gan), và ung thư chỉ giới hạn trong một khu vực nhất định, bệnh nhân cần được điều trị tập trung tại duy nhất vị trí đó.

Tuy nhiên, đa số bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn IV có ung thư lan rộng khắp các vị trí trên cơ thể. Trong trường hợp này, cơ hội chữa bệnh và tỷ lệ sống rất kém khả quan. Tuy nhiên, sự kết hợp mới của các loại thuốc hóa trị liệu và bổ sung các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu đã cải thiện kết quả đáng kể.

Phương pháp điều trị chung cho giai đoạn di căn có thể bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, hoặc kết hợp các kỹ thuật điều trị. Kết hợp đa phương thức trị liệu đã trở thành một phương pháp quan trọng để tăng cơ hội chữa bệnh, kéo dài sự sống.

Nhằm mang tới cơ hội chữa bệnh tốt hơn và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Đối với bệnh ung thư đại tràng, người bệnh  sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, bác sĩ cần thêm thông tin về bệnh nhân như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, mức độ xâm lấn của ung thư, vv… Vì vậy, anh vui lòng đưa người thân tới Bệnh viện sớm nhất để các bác sĩ trực tiếp khám, và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888