Ung thư đại tràng di căn phổi

Chào các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc. Người thân trong gia đình tôi đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán ung thư đại tràng di căn phổi. Bác sĩ có thể tư vấn rõ hơn về giai đoạn này và phương pháp nào điều trị có hiệu quả? Cảm ơn.

(Nguyệt – Cổ Nhuế, HN)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Ung thư đại tràng lây lan đến phổi, còn được gọi là di căn phổi, được điều trị khác với ung thư bắt nguồn từ phổi. Các phương pháp điều trị trong trường hợp này thường là phẫu thuật cắt bỏ, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và đôi khi kết hợp với hóa trị liệu.

ung-thu-dai-trang-di-can-phoi

Các giai đoạn của ung thư đại tràng.

Trong mỗi trường hợp di căn phổi, phác đồ điều trị phải phù hợp với từng bệnh nhân. Các phương pháp điều trị có thể thực hiện đơn lẻ, hoặc kết hợp với nhau, tùy thuộc vào vị trí của ung thư, sức khỏe tổng thể và mong muốn của bệnh nhân.

Nhằm mang tới cơ hội chữa bệnh tốt hơn và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Đối với bệnh ung thư đại tràng, người bệnh  sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, bác sĩ cần thêm thông tin về bệnh nhân như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, mức độ xâm lấn của ung thư, vv… Vì vậy, chị vui lòng đưa người thân tới Bệnh viện sớm nhất để các bác sĩ trực tiếp khám, và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888