Ung thư đại tràng giai đoạn II sống được bao lâu?

Chào bác sỹ. Cậu tôi đi xét nghiệm và được chẩn đoán là ung thư đại tràng giai đoạn II. Cậu lo lắng về bệnh tật mà không ăn uống được gì, tinh thần suy sụp hẳn. Tôi muốn bác sỹ tư vấn giúp ung thư đại tràng giai đoạn II sống được bao lâu? Ung thư đại tràng giai đoạn này có chữa trị khỏi hẳn được không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư trực tràng giai đoạn hai

Ung thư đại tràng giai đoạn II sống được bao lâu

Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn II

Chúng tôi hiểu và cảm thông với tình trạng của cậu bạn lúc này. Thông thường, khi phát hiện có bệnh lý ác tính trong cơ thể, bệnh nhân sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hiện tại. Bạn cùng gia đình nên quan tâm nhiều hơn tới người bệnh, động viên, chia sẻ với cậu để cậu bạn an tâm điều trị, sớm đẩy lùi bệnh tật.

Ung thư đại tràng được chia làm IV giai đoạn chính và giai đoạn 0 là giai đoạn khởi phát của bệnh ung thư đại tràng. Đối với giai đoạn 0, I,II,III khi ung thư còn phẫu thuật được thì mục tiêu điều trị là chữa khỏi bệnh. Trường hợp của cậu bạn bị ung thư giai đoạn II khối u có thể đã xâm lấn tới các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết vì thế vẫn có thể chữa trị được.

Điều trị ung thư trực tràng

Ung thư đại tràng giai đoạn II sống được bao lâu 1

Tầm soát để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng để kịp thời điều trị

Phương pháp điều trị chính cho giai đoạn này là phẫu thuật triệt căn và hóa xạ trị bổ trợ. Hóa trị có vai trò tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu khả năng tái phát. Khả năng chữa trị khỏi đạt 70%. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có phương hướng điều trị thích hợp. Chúng tôi cần thêm các thông tin về tình trạng bệnh hiện tại, mức độ xâm lấn của khối u, sức khỏe người bệnh, bệnh lý liên quan…vv để tư vấn chính xác hơn cho bạn.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888