Ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi đang gia tăng

Mặc dù 90 phần trăm các trường hợp bệnh ung thư đại tràng xảy ra ở người trên 50 tuổi, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy, ung thư đại trực tràng ở nhóm người già đang giảm, và ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi đang gia tăng.

Colon-Cancer

Ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng là ung thư bắt đầu từ ruột già (đại tràng), phần dưới của hệ thống tiêu hóa. Hầu hết các trường hợp ung thư đại tràng là những khối u nhỏ, lành tính, được gọi là u tuyến. Theo thời gian, một số polyp bắt đầu phát triển trở thành ung thư đại tràng.

Tỷ lệ ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi tăng, người già giảm

Theo nghiên cứu gần đây, tỷ lệ mắc ung thư đại tràng ở nhóm người trung tuổi, trên 50 đã giảm, do người dân đã nâng cao ý thức tầm soát bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng lại gia tăng ở nhóm người trẻ tuổi (từ 20 – 49). Nhìn chung, tỷ lệ mắc ung thư đại tràng tăng 1,5% mỗi năm ở nam giới và 1,6% mỗi năm ở nữ giới.

Lý do bệnh ung thư đại tràng gia tăng ở người dưới 50 tuổi chưa được khẳng định chính xác, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 (đang ngày một gia tăng ở những người trẻ) và chế độ ăn uống không hợp lý chính là yếu tố nguy cơ dẫn tới mắc bệnh ở người trẻ.

Khi có một số triệu chứng bất thường, chị Ngọc – 31 tuổi, Hà Nội đã đến bệnh viện khám và phát hiện ra mình mắc ung thư đại tràng giai đoạn III. Chị Ngọc cho biết: “Tôi thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh, ngoại trừ việc gần đây có một số dấu hiệu bất thường, tôi chỉ nghĩ là những bệnh thông thường. Do vậy, khi bác sĩ nói tôi bị ung thư đại tràng ở giai đoạn tiến triển, tôi đã vô cùng sốc và không tin vào kết quả.”

Ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi thường phát hiện muộn

Các bác sĩ Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết ung thư đại tràng thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, bởi những triệu chứng ở giai đoạn sớm thường khiến chúng ta nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Dau-hieu-ban-bi-ung-thu-dai-trang_8

Chán ăn, sút cân là một trong số những dấu hiệu của ung thư đại tràng.

Hơn nữa, do chủ quan ung thư đại tràng thường gặp ở người lớn tuổi, nên khi thấy những triệu chứng của ung thư đại tràng như xuất hiện máu trong phân, thay đổi thói quen ruột, và khó chịu ở bụng, vv…, người bệnh thường nghĩ là do các bệnh khác không liên quan tới ung thư. Do vậy, ung thư đại tràng ở người trẻ tuổi thường được chẩn đoán muộn.

Điều trị ung thư đại tràng với tiến bộ Singapore

Hiện tại, chị Ngọc đang được điều trị theo một lịch trình nghiêm ngặt tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc. Chị được khám, chữa bệnh trực tiếp với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

IMG_9738

Điều trị với những tiến bộ y học Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Nhằm tạo điều kiện chữa bệnh cho người bệnh được chữa trị ung thư tốt nhất với tiến bộ y học tại Singapore và loại bỏ những khó khăn khi phải ra nước ngoài điều trị, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và thiết bị y tế được Thu Cúc trang bị xứng tầm.

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn tạo điều kiện cho người bệnh được hưởng bảo hiểm y tế như tất cả các bệnh viện công trên cả nước, giải quyết một phần khó khăn về chi phí cho bệnh nhân ung thư.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888