Ung thư di căn xương là gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ! Trong gia đình nhà cháu có một người cô họ bị ung thư di căn xương. Xin bác sĩ giải đáp giúp cháu ung thư di căn xương là gì và trường hợp của cô cháu thì sống được bao lâu ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Lê Thị Mây – Thái Bình)

Trả lời:

Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

“Ung thư di căn xương là gì?” là thắc mắc của rất nhiều độc giả. Ung thư di căn xương là tình trạng những tế bào ung thư từ ổ nguyên phát di căn đến tổ chức xương làm tổn hại đến cấu trúc của xương. Hệ thống xương là một trong những cơ quan hay bị ung thư di căn nhất.

Ung thư di căn xương là tình trạng những tế bào ung thư từ ổ nguyên phát di căn đến tổ chức xương.

Những loại ung thư hay gây di căn vào xương bao gồm ung thư: phổi, vú (nữ), tiền liệt tuyến, thận, tuyến giáp, dạ dày. Vị trị xương hay bị di căn là: cột sống, xương chậu, xương sườn, xương sọ, xương cánh tay, xương dài ở chi dưới. Khi ung thư đã di căn vào xương, tiên lượng nhìn chung là xấu. Các biến chứng thường gặp của ung thư di căn xương bao gồm đau xương nặng, gãy xương bệnh lý, chèn ép tủy sống, thiếu máu nặng, tăng calci máu…

Ung thư di căn xương sống được bao lâu còn phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân. Lúc này, mục đích của việc điều trị chủ yếu là giảm đau và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

Tốt nhất, bạn nên đưa cô đến Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Hiện tại, bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư của chúng tôi, bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888