Ung thư đường tiêu hóa, bệnh vào từ miệng

Theo Báo Vietnamnet.vn: Một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư đường tiêu hóa chính là thói quen sinh hoạt, lối sống như uống rượu bia, hút thuốc lá…. Trong đó, rượu bia có liên quan chính đến rất nhiều trường hợp ung thư gan, thực quản, dạ dày.

Tiên lượng xấu, tỷ lệ tử vong cao

Ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các loại bệnh ung thư. Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa thường có tiên lượng xấu, tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt là ung thư gan.

Hệ tiêu hóa gồm một ống tiêu hóa từ thực quản, dạ dày, ruột và các cơ quan tiêu hóa phụ như răng, lưỡi, tuyến nước bọt, gan, tụy… đóng vai trò tiêu hóa thức ăn. Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất gồm ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản….

ung-thu-thuc-quan

Hình ảnh ung thư thực quản 

Hầu hết các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa trên đều phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Mặc dù nguyên nhân gây bệnh với mỗi loại ung thư chưa được khẳng định chắc chắn, nhưng một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh chính là thói quen sinh hoạt, lối sống như uống rượu bia, hút thuốc lá…. Trong đó, rượu bia có liên quan chính đến rất nhiều trường hợp ung thư gan, thực quản, dạ dày.

Triển vọng điều trị

Ung thư đại trực tràng: Tuy là loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao, nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực thì tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn cũng không hề thấp. Ở giai đoạn sớm cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng sau 5 năm là 75 – 90%, cơ hội giảm còn 60% ở giai đoạn 2, giai đoạn 3 là 30 – 45% và ở giai đoạn 4 thì cơ hội không cao mặc dù vẫn nhiều trường hợp sống sau 5 năm điều trị nếu được điều trị tích cực.

Ung thư gan: Ung thư gan là một trong những bệnh có tiên lượng xấu nhất. Tỷ lệ sống nói chung của bệnh ung thư gan trong vòng năm năm sau khi chẩn đoán chỉ khoảng 9%. Tỷ lệ này được cải thiện nếu phát hiện sớm bệnh. Theo đó, nếu ung thư gan được phát hiện vào giai đoạn đầu khi chưa xâm lấn, tỷ lệ sống 5 năm được ghi nhận khoảng 20%.

Ung thư dạ dày, thực quản, ung thư tụy cũng là những bệnh có tiên lượng xấu hơn so với các loại ung thư khác. Tuy nhiên, tiến bộ điều trị ung thư hiện nay cho phép kiểm soát bệnh tốt hơn và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VỚI TS.BS ZEE YING KIAT

(TS.BS Zee Ying Kiat) – Tiến bộ điều trị ung thư hiện nay cho phép kiểm soát bệnh tốt hơn và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Đối với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, phương pháp điều trị có thể là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích, một số phương pháp điều trị mới, chăm sóc giảm nhẹ. Tùy từng loại bệnh, giai đoạn bệnh và tình trạng cụ thể của người bệnh để quyết định phác đồ điều trị.

Ví dụ như đối với bệnh nhân ung thư gan nặng, các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị không thể áp dụng do khối u đã lan rộng, chức năng gan của người bệnh kém thì điều trị trúng đích là một trong những lựa chọn giúp kiểm soát bệnh tối ưu. Điều trị trúng đích sử dụng các thuốc hoặc các chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển và lây lan của ung thư bằng cách can thiệp tới các phân tử cụ thể liên quan đến sự phát triển và quá trình tiến triển ung thư, như các mạch máu riêng, dinh dưỡng… của khối u.

Cơ hội chữa trị với bác sỹ giỏi từ Singapore

Hiện nay, người bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư gan, tụy, đại trực tràng, dạ dày, thực quản…và nhiều bệnh ung thư khác tại Việt Nam có thêm cơ hội chữa trị ung thư với bác sỹ giỏi đến từ Singapore và tiến bộ y tế ở đây. Sự hợp tác thành công giữa Bệnh viện Thu Cúc và đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore như TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS Lim Hong Liang, PGS.TS.BS Ang Peng Tiam, TS.BS Pattricia Kho…vv mang đến cho nhiều người bệnh tại Việt Nam cơ hội chữa trị tốt nhất mà không cần ra nước ngoài.

Với các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa, TS.BS Zee Ying Kiat là người trực tiếp khám và điều trị. TS.BS Zee Ying Kiat có nhiều năm học tập và công tác tại Mỹ, Anh, Singapore. Ông là một trong những bác sỹ tài năng, có quan tâm đặc biệt đến các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa, là thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore.

1431

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Đặc biệt, việc điều trị được tiến hành ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Ở đây đáp ứng mọi điều kiện về thiết bị y tế và môi trường điều trị tương đương với điều trị ở Singapore. Đồng thời, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng cũng đều được đào tạo bài bản ở Singapore giúp hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị. Người bệnh còn được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào khác tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888