Ung thư gan di căn có hóa trị được không?

Chào bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc, chú tôi năm nay 62 tuổi và bị ung thư gan giai đoạn cuối đã di căn sang phổi. Nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với các bác sĩ Singapore nên gia đình tôi muốn đưa chú đến chữa trị. Xin hỏi ung thư gan di căn có hóa trị được không? Với tình trạng của chú tôi thì sẽ được chữa trị như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Hoàng Nga, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ung thu gan di can co hoa tri duoc khong

Ở giai đoạn cuối, ung thư gan có thể di căn tới các bộ phận khác của cơ thể bao gồm phổi.

Hóa trị là phương pháp sử dụng các thuốc chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phân chia của chúng. Đây là phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư, nhất là với ung thư giai đoạn muộn không có khả năng phẫu thuật. Tuy nhiên, riêng đối với ung thư gan, các loại thuốc hóa trị toàn thân thường phát huy ít tác dụng và không duy trì được lâu dài. Thông thường, hóa trị được dùng bổ trợ trong liệu pháp điều trị thuyên tắc mạch gan, tức là tiêm các thuốc hóa trị trực tiếp vào khối u trong gan qua động mạch, cùng với một chất đặc quánh hoặc các hạt nhựa rất nhỏ để chặn mạch máu, ngăn lưu lượng máu đến nuôi khối u.

Đối với trường hợp của chú bạn, chúng tôi cần có thêm các thông tin chi tiết về bệnh trạng bao gồm kích thước, vị trí, mức độ lan rộng của khối u, chức năng gan cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân để có thể đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất. Ở giai đoạn di căn, việc lựa chọn phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào mục đích của điều trị là nhằm chữa trị ung thư hay làm giảm triệu chứng và kéo dài thời gian sống.

Điều trị ung thư: Đối với đa số trường hợp, ung thư gan di căn có rất ít cơ hội điều trị khỏi. Tuy nhiên các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật nếu điều kiện của bệnh nhân cho phép và kết hợp với các liệu pháp bổ trợ như xạ trị, hóa trị để giúp thu nhỏ và loại bỏ tối đa các khối u ra khỏi cơ thể.

Điều trị triệu chứng: Thường được áp dụng ở giai đoạn cuối. Các liệu pháp điều trị triệu chứng cũng bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp các phương pháp này nhưng nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng ung thư cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

trieu chung ung thu gan di can

Bác sĩ Zee Ying Kiat – bác sĩ Chuyên khoa Y tế Ung thư Tư vấn tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore – chuyên gia điều trị các bệnh ung thư dạ dày, thực quản, gan, tuyến tụy và đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong điều trị ung thư đến từ Singapore nhằm mang lại thêm cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Các bác sĩ đều là những người có nhiều năm nghiên cứu và điều trị ung thư tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore… Trong đó, chuyên điều trị ung thư gan và các bệnh ung thư về đường tiêu hóa khác, trực tiếp tư vấn và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc là Bác sĩ Zee Ying Kiat – bác sĩ Chuyên khoa Y tế Ung thư Tư vấn tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore. Với phác đồ điều trị chuẩn Singapore và hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị hiệu quả tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

 

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888