Ung thư gan di căn vào xương có chữa được không?

Chào bác sỹ, bác tôi năm nay 53 tuổi gần đây mới phát hiện ung thư gan, khi phát hiện thì bệnh đã di căn vào xương. Bác tôi là người nghiện rượu nên sức khỏe cũng không tốt. Hiện tại được sự động viên của gia đình bác đã bỏ rượu và chấp nhận điều trị. Giờ gia đình bác tôi đang cố gắng tìm chỗ chữa trị tốt cho bác để cứu vãn. Không biết bệnh ung thư gan di căn vào xương có chữa được không? Ung thư gan di căn sống được bao lâu? Phương pháp điều trị ở Bệnh viện Thu Cúc là gì?

Thu Ninh, 30 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư gan là bệnh lý nguy hiểm có diễn biến nhanh và tiên lượng xấu. Uống rượu là một trong những nguyên nhân gia tăng ung thư gan. Việt Nam nằm trong số những nước có tỷ lệ mắc ung thư gan cao nhất thế giới và tỷ lệ tử vong do ung thư gan cao hơn các nước trong khu vực.

Ung thư gan khi di căn có nghĩa là bệnh đã vào giai đoạn cuối. Thông thường bệnh có xu hướng di căn xa vào xương, phổi, não…vv

Ung thư gan di căn vào xương có chữa được không: Nếu bệnh được phát hiện sớm và người bệnh được điều trị tích cực thì vẫn có khả năng chữa khỏi bệnh bằng phương pháp phẫu thuật triệt căn. Tuy nhiên, trường hợp của bác bạn ung thư gan đã di căn xương chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn cuối, cơ hội chữa khỏi là gần như không có. Tỷ lệ sống quá 5 năm cho giai đoạn này không cao.

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị ung thư gan sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh (kích thước khối u, liệu đã lan khỏi vị trí ban đầu hay chưa) và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị ung thư gan chính được sử dụng là phẫu thuật, cắt bỏ khối u, hóa trị, điều trị trúng đích và xạ trị, ngoài ra có phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol. Đối với trường hợp của bác bạn, ung thư gan đã di căn xương thì cần các phương pháp điều trị toàn thân. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào sức khỏe hiện tại của bác để cân nhắc các phương pháp điều trị vì chức năng gan yếu thì hóa trị có thể được thay thế bởi điều trị trúng đích hoặc các phương pháp khác. Cụ thể bạn nên đến tư vấn trực tiếp với các thông tin chi tiết hơn trong hồ sơ bệnh án và bệnh lý liên quan.

Ung thư gan di căn vào xương có chữa được không?

TS.BS Zee Ying Kiat – Chuyên gia điều trị ung thư đường điêu hóa như đại tràng, gan, mật, tụy, dạ dày

Hiện nay, để góp phần tăng tỷ lệ chữa gỏi bệnh ung thư gan tại Việt Nam, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ chữa ung thư gan giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore giúp chữa trị ung thư ngay tại Bệnh viện Thu Cúc mang lại cơ hội cho người bệnh tại Việt Nam. Trong đó, có các chuyên gia điều trị ung thư gan như TS.BS Zee Ying Kiat, PGS.TS.BS Ang Peng Tiam…vv nhằm điều trị ung thư ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Phác đồ điều trị được áp dụng tương đương với khi điều trị ở Singapore mà không cần ra nước ngoài.

Bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888