Ung thư gan sống được bao lâu?

Chào bác sĩ. Bác hàng xóm chơi thân với gia đình tôi vừa được người nhà đưa đi khám sức khỏe và vô tình phát hiện ra bệnh ung thư gan. Tôi muốn hỏi bị ung thư gan sống được bao lâu, liệu có thể chữa khỏi bệnh không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(Lệ Thủy – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Tỷ lệ sống 5 năm đề cập đến tỷ lệ bệnh nhân sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán ung thư. Những bệnh nhân có khối u nhỏ, bác sĩ có thể tư vấn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u. Những người không có xơ gan hoặc vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, khả năng chữa khỏi bệnh rất tốt sau quá trình phẫu thuật. Tỷ lệ sống sau 5 năm chẩn đoán là 50%. Đối với những người bị ung thư gan giai đoạn đầu, có thể được ghép gan, tỷ lệ sống sau 5 năm là 60% đến 70%.

ung-thu-gan-song-duoc-bao-lau (2)

Ung thư gan nếu được phát hiện sớm và có thể phẫu thuật hoặc ghép gan, cơ hội sống của người bệnh có thể từ 50 – 70%.

Tuy nhiên, rất ít bệnh nhân được phát hiện ung thư gan trong giai đoạn đầu để có thể loại bỏ ung thư bằng phẫu thuật. Bởi vì ở giai đoạn sớm, ung thư gan không để lại triệu chứng rõ ràng nên bệnh nhân thường bỏ qua. Ở trường hợp người quen của bạn, chúng tôi không biết chính xác ung thư gan ở giai đoạn nào, nên không thể tư vấn chính xác.

Phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 15%.  Tỷ lệ sống ở giai đoạn này thấp là do hầu hết bệnh nhân ung thư gan đều có vấn đề về gan như xơ gan, có thể gây tử vong.

Tiên lượng sống không phải là con số chính xác cho tất cả bệnh nhân, tùy vào sức khỏe, khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị của từng bệnh nhân mà tỷ lệ sống có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: scc@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888