Ung thư gan tái phát

Chào các bác sĩ. Người nhà tôi vừa điều trị ung thư gan xong, và hiện tại sức khỏe đã tạm ổn định. Điều chúng tôi lo lắng bây giờ là liệu có khả năng ung thư gan tái phát hay không. Trong trường hợp đó thì có điều trị được hay không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thương – Hoài Đức, HN)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Ngay cả sau khi điều trị thành công bệnh ung thư gan, bệnh có khả năng quay lại vì tế bào ung thư không bị phát hiện vẫn còn trong cơ thể, mặc dù khối u trong gan đã được loại bỏ hoàn toàn hoặc bị phá hủy bằng các phương pháp phẫu thuật và hóa trị. Trong một số trường hợp, nếu gan bị hư hỏng từ các điều kiện khác như xơ gan, các tế bào bị hư hỏng có thể dẫn đến tình trạng ung thư gan tái phát. Tuy nhiên, cũng có khả năng ung thư tái phát trong một phần khác của cơ thể, chẳng hạn như xương.

1

Nâng cao hiệu quả điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, đang điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ung thư gan có thể tái phát trong những năm đầu tiên sau khi điều trị, đặc biệt là trong vòng hai năm đầu sau khi điều trị. Tại thời điểm này, ung thư gan tái phát rất khó để điều trị.

Ung thư gan có thể tái phát trong một số khu vực trên cơ thể:

Tái phát tại chỗ: ung thư đã xuất hiện lại ở vị trí ban đầu hoặc rất gần vị trí ban đầu.

Tái phát xâm lấn: có nghĩa là ung thư đã phát triển trong các hạch bạch huyết gần gan.

Tái phát xa: ung thư đã lan đến các mô và các cơ quan ở xa như xương, tủy xương, phổi, vú, hoặc não. Điều này cũng được gọi là ung thư gan thứ cấp, hoặc di căn.

Nguy cơ tái phát

Với mỗi bệnh nhân có nguy cơ tái phát khác nhau, và phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư ban đầu, các phương pháp điều trị đã thực hiện, khoảng thời gian sau khi điều trị bao lâu, và nhiều yếu tố khác. Ung thư gan tái phát không hoàn toàn là do bệnh nhân hay phương pháp điều trị trước. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng sinh hoạt điều độ và khoa học sẽ làm giảm khả năng tái phát bệnh, ngoài ra điều trị bổ sợ sau điều trị ban đầu cũng có thể làm giảm nguy cơ tái phát.

Điều trị ung thư gan tái phát

Đối với bệnh nhân bị tái phát, bác sĩ có thể tư vấn phương pháp phẫu thuật nếu có khả thi. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều khó có khả năng chữa khỏi. Nếu phẫu thuật là không thể, bác sĩ có thể đề nghị kết hợp các phương pháp làm chậm tiến triển của bệnh, như hóa trị, tiêm ethanol qua da, và / hoặc hóa trị.

Các phương pháp trong trường hợp này chủ yếu là chăm sóc giảm nhẹ, giảm đau và giảm các triệu chứng.

Để nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, trong đó phải kể đến PGS.TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Thêm vào đó, cơ sở vật chất, máy móc hiện đại tại khoa Ung bướu Singapore mang lại những điều kiện chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân, nâng cao hiệu quả điều trị và giảm nhẹ các tác dụng phụ mang lại.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây 0907245888.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888