Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không?

Ung thư lưỡi là một trong những loại ung thư thường gặp ở khoang miệng và có tiên lượng sống tương đối nếu phát hiện sớm. Vậy cụ thể ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không?

Ung thư lưỡi thường có biểu hiện bên ngoài dễ nhận biết hơn

Ung thư lưỡi là bệnh lý ác tính thường gặp ở vùng đầu cổ. Bệnh được xếp chung vòm nhóm ung thư miệng bao gồm ung thư môi và ung thư sàn miệng. Ung thư lưỡi khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào tại vùng này. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng hút thuốc lá, uống rượu bia, vệ sinh răng miệng kém, di truyền… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không?

Phẫu thuật loại bỏ khối u hoặc cắt bán phần lưỡi được ưu tiên trong điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1

Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoài giai đoạn tiến triển bệnh như tuổi tác bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Đặc điểm của ung thư lưỡi giai đoạn 1 là tế bào ung thư mới chỉ phát triển ở lớp niêm mạc lưỡi, chưa lan tới bất kì hạch bạch huyết hay cơ quan lân cận nào. Lúc này, tỷ lệ chữa khỏi bệnh (cơ hội sống trong 5 năm) của bệnh nhân khoảng 78%.

Phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1 phổ biến là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

 • Phẫu thuật: bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ khối u bằng cách cắt u diện rộng, cắt lưỡi bán phần kết hợp với nạo vét hạch ở cổ hoặc cắt xương hàm dưới. Phương pháp phẫu thuật lưỡi có thể kết hợp với một số phương pháp điều trị bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để để loại bỏ khối u triệt căn. Xạ trị có thể bổ trợ cho phẫu thuật hoặc chỉ định riêng trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật như độ tuổi quá cao, gặp nhiều vấn đề liên quan đến tim mạch, hô hấp…
 • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc tiêm qua đường tĩnh mạch hoặc uống. Hóa trị kết hợp với xạ trị thường được kết hợp trong điều trị cho bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật.
Điều trị ung thư lưỡi tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp điều trị các bệnh ung thư đầu cổ tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa cho người bệnh và tăng hiệu quả điều trị, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị ung thư lưỡi tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Ưu điểm điều trị ung thư lưỡi tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện
 • Các loại thuốc điều trị tốt nhất, giảm tối đa tác dụng phụ của quá trình điều trị
 • Bệnh nhân được điều trị theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng tương đương với điều trị tại Singapore với chi phí thấp hơn nhiều
 • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh
Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888