Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Ung thư lưỡi là một trong những loại ung thư thường gặp ở khoang miệng và có tiên lượng sống tương đối nếu phát hiện sớm. Vậy cụ thể ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không?

Ung thư lưỡi thường có biểu hiện bên ngoài dễ nhận biết hơn

Ung thư lưỡi là bệnh lý ác tính thường gặp ở vùng đầu cổ. Bệnh được xếp chung vòm nhóm ung thư miệng bao gồm ung thư môi và ung thư sàn miệng. Ung thư lưỡi khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào tại vùng này. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng hút thuốc lá, uống rượu bia, vệ sinh răng miệng kém, di truyền… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không?

Phẫu thuật loại bỏ khối u hoặc cắt bán phần lưỡi được ưu tiên trong điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1

Ung thư lưỡi giai đoạn 1 có chữa được không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoài giai đoạn tiến triển bệnh như tuổi tác bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Đặc điểm của ung thư lưỡi giai đoạn 1 là tế bào ung thư mới chỉ phát triển ở lớp niêm mạc lưỡi, chưa lan tới bất kì hạch bạch huyết hay cơ quan lân cận nào. Lúc này, tỷ lệ chữa khỏi bệnh (cơ hội sống trong 5 năm) của bệnh nhân khoảng 78%.

Phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 1 phổ biến là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

 • Phẫu thuật: bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ khối u bằng cách cắt u diện rộng, cắt lưỡi bán phần kết hợp với nạo vét hạch ở cổ hoặc cắt xương hàm dưới. Phương pháp phẫu thuật lưỡi có thể kết hợp với một số phương pháp điều trị bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để để loại bỏ khối u triệt căn. Xạ trị có thể bổ trợ cho phẫu thuật hoặc chỉ định riêng trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật như độ tuổi quá cao, gặp nhiều vấn đề liên quan đến tim mạch, hô hấp…
 • Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc tiêm qua đường tĩnh mạch hoặc uống. Hóa trị kết hợp với xạ trị thường được kết hợp trong điều trị cho bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật.
Điều trị ung thư lưỡi tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp điều trị các bệnh ung thư đầu cổ tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa cho người bệnh và tăng hiệu quả điều trị, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị ung thư lưỡi tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Ưu điểm điều trị ung thư lưỡi tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện
 • Các loại thuốc điều trị tốt nhất, giảm tối đa tác dụng phụ của quá trình điều trị
 • Bệnh nhân được điều trị theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng tương đương với điều trị tại Singapore với chi phí thấp hơn nhiều
 • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

 • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
 • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
 • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
 • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888