Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không?

Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có đặc điểm khối u phát triển với kích thước nhỏ hơn 4 cm, chưa lan đến hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa. Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Ung thư lưỡi có nguy hiểm không

Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không

Bệnh nhân ung thư lưỡi có biểu hiện: màu lưỡi bất thường, xuất hiện nhiều nốt trắng như vết loét khó lành

Ung thư lưỡi khá phổ biến trong các bệnh ung thư khoang miệng (bao gồm ung thư môi, ung thư lưỡi, ung thư sàn miệng…). Bệnh nhân ung thư lưỡi ít có biểu hiện ở giai đoạn đầu nên dễ bị bỏ qua. Một số biểu hiện bệnh ở giai đoạn tiến triển có thể gặp là: màu sắc lưỡi thay đổi, xuất hiện nhiều vết loét màu trắng không lành ở lưỡi, khó nuốt, tiết nước bọt nhiều…

Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh thì để khẳng định ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng sau điều trị của mỗi người cũng như quyết định lựa chọn hướng điều trị của bản thân người bệnh…

Ở giai đoạn 2, khối u của bệnh nhân chỉ phát triển về kích thước mà không có bất kì sự lây lan nào so với giai đoạn trước đó. Cơ hội sống trong 5 năm cho bệnh nhân ung thư lưỡi ở giai đoạn khu trú này khoảng 78%. Với tiên lượng sống này, bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn 2 có thể chữa được nếu áp dụng phác đồ điều trị tích cực.

Phương pháp chữa ung thư lưỡi giai đoạn 2

Cũng như cơ sở để khẳng định ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không, chỉ định hướng điều trị cho bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn này bác sĩ cũng phải cân nhắc đến nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị ung thư lưỡi giai đoạn 2 có thể được chỉ định là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không 1

Phẫu thuật có thể chỉ định trong điều trị cho bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn 2

 • Phẫu thuật: bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phần lưỡi kết hợp với nạo vét hạch cổ, loại bỏ một phần xương hàm, sàn miệng… phẫu thuật có thể kết hợp với các phương pháp bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt, làm nhỏ khối u, hạn chế sự nhân lên của chúng. Xạ trị cũng có thể là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư lưỡi giai đoạn 2 trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật.
 • Hóa trị: sử dụng thuốc hóa chất, chủ yếu truyền qua tĩnh mạch hoặc uống để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.
Ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không 2

TS. BS Lim Hong Liang điều trị các bệnh ung thư đầu cổ tại Bệnh viện Thu Cúc

Trên đây là giải đáp ung thư lưỡi giai đoạn 2 có chữa được không và một số thông tin tham khảo về các phương pháp điều trị bệnh. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888