Ung thư phổi – Bệnh ung thư nguy hiểm nhất

Ung thư phổi được xếp vào loại ung thư nguy hiểm nhất, chiếm tỷ lệ mắc bệnh cũng như tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các loại ung thư. Những lý do khiến ung thư phổi trở thành bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới:

???????????

Ung thư phổi chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư.

1. Tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong cao

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ . Ung thư phổi chiếm khoảng 13% của tất cả các loại ung thư, nhưng chiếm tới 28% tỷ lệ tử vong trong số các loại ung thư gây ra. Cho đến nay, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở cả nam giới và nữ giới.

Khoảng 2/3 số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở độ tuổi 65 tuổi trở lên và là những người hút thuốc lá lâu năm. Tuy nhiên, những phụ nữ trẻ, người không hút thuốc vẫn có khả năng mắc bệnh nếu hít phải khói thuốc cũng như tiếp xúc với những hóa chất độc hại như amiang, radon, vv…

ung-thu-1

Ung thư phổi đứng đầu về tỷ lệ tử vong, chiếm 28% trong số các loại ung thư.

2. Khả năng tăng trưởng và lây lan nhanh

Ung thư phổi là bệnh rất nguy hiểm bởi nó có khả năng phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Khi các tế bào biến đổi, và phát triển mất kiểm soát, tạo thành một khối u. Do có rất nhiều chỗ trong phổi cho tế bào phát triển, nên chỉ khi khối u quá lớn, nó mới gây ra áp lực vào phổi, gây khó thở và một số triệu chứng khác.Việc điều trị ung thư phổi khó khăn hơn do phát hiện bệnh vào giai đoạn đã muộn.

Ung thư phổi cũng có khả năng di căn, hoặc lây lan nhanh thông qua máu và hệ bạch huyết. Cũng giống như trong phổi, những khối u này có thể phát triển lớn hơn, và khi không còn đủ chỗ dể phát triển, nó mới gây ra những áp lực lên các cơ quan.

3. Không gây triệu chứng ở giai đoạn sớm

Như đã nói ở trên, phổi có rất nhiều chỗ cho ung thư phát triển và chỉ khi ung thư quá lớn nó mới gây áp lực lên phổi hay các cơ quan khác và gây ra triệu chứng. Do đó, người bệnh thường khó phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Đôi khi, các triệu chứng mơ hồ có thể xuất hiện, nhưng bệnh nhân lầm tưởng là những bệnh thông thường khác. Trên thực tế, chỉ có 1/3 số bệnh nhân may mắn phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

4. Tiên lượng kém khả quan hơn các bệnh ung thư khác

Bệnh ung thư phổi thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, cùng với việc điều trị gặp khó khăn hơn các bệnh ung thư khác nên tiên lượng sống cho bệnh này khá thấp.

Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ: Tỷ lệ sống 5 năm cho giai đoạn 1A là 49% và 1B là 45%; Giai đoạn 2A là 30% và giai đoạn 2B là 31%; Giai đoạn 3A có tiên lượng là 14%, giai đoạn 3B chỉ còn 5%, thời gian sống trung bình với điều trị là 13 tháng. Giai đoạn 4 (di căn): Tỷ lệ sống 5 năm ở giai đoạn này chỉ có 1%. Thời gian sống trung bình là khoảng 8 tháng.

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ: Tỷ lệ sống 5 năm chung cho cả hai giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ (giai đoạn hạn chế và giai đoạn mở rộng) chỉ khoảng 6%. Nếu không điều trị, tuổi thọ trung bình là 2-4 tháng, và với điều trị là 6 đến 12 tháng.

Nhằm mang tới cơ hội tiếp cận với những tiến bộ y học trên thế giới, nhưng hạn chế tối đa những khó khăn cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện và lâu dài với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore.

bs-lim-hong-liang

Hiện nay, người bệnh ung thư không cần phải ra nước ngoài, mà vẫn có cơ hội điều trị với chất lượng chuẩn Singapore tại VN.

Với phác đồ điều trị chuẩn từ bác sĩ Singapore, nhiều trường hợp ung thư phổi, thậm chí giai đoạn muộn đã được điều trị thành công và sống khỏe mạnh. Đối với ung thư phổi, chịu trách nhiệm chính là TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore. Điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều.

Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như tất cả các bệnh viện công khác tại Việt Nam.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888