Ung thư phổi có hạch ở cổ có chữa được không?

Chào các bác sĩ. Gần đây, bố tôi sức khỏe khá kém, thường xuyên khó thở, đau cổ nên gia đình tôi đưa đi khám. Sau khi sinh thiết bác sĩ kết luận ông mắc ung thư phổi giai đoạn IIIB, ung thư phổi có hạch ở cổ. Tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh ung thư, xin hỏi trường hợp của bố tôi có khả năng chữa khỏi không? Xin cảm ơn.

Thanh Tuấn – Nghệ An

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thông qua hệ thống bạch huyết, các mạch máu, các hạch bạch huyết gần khối u, khối u có thể lây lan sang các khu vực khác của cơ thể. Hạch bạch huyết là khu vực đầu tiên mà ung thư sẽ lây lan. Ban đầu, ung thư sẽ lan tới những hạch bạch huyết ở xung quanh phổi sau đó tới các hạch bạch huyết xung quanh khí quản, thành ngực và cơ hoành đến các hạch bạch huyết ở phổi hoặc ở cổ.

dau hieu ung thu vom mui hong1

Hạch bạch huyết là nơi đầu tiên mà ung thư lan tới.

Điều trị ung thư phổi có hạch ở cổ:

Việc điều trị cho bệnh ung thư phổi đã di căn hạch phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư và sức khỏe chung của người bệnh. Trường hợp ung thư phổi chỉ lan tới một vài hạch bạch huyết gần đó, phẫu thuật có thể được xem xét. Tuy nhiên, trường hợp của bố bạn ung thư lan tới các hạch bạch huyết cổ ở giai đoạn IIIB, phương pháp điều trị có thể bao gồm hóa trị hoặc xạ trị.

Đối với giai đoạn IIIB, việc điều trị khỏi bệnh hầu như không có. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có sẵn sẽ giúp bệnh nhân giảm đau, kiểm soát triệu chứng, và kéo dài thời gian sống.

nho4

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi, mang đến cơ hội chữa bệnh tốt hơn cho người bệnh ung thư tại Việt Nam. Với bệnh ung thư phổi, người chịu trách nhiệm điều trị chính là TS. BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore.

Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore, trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vì vậy, bạn có thể đưa bố bạn tới Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn và điều trị.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888