Ung thư phổi có sốt không?

Chào các bác sĩ. Anh trai tôi dạo gần đây hay bị đau ở ngực và khoảng 1 tuần trở lại đây sốt liên tục, gia đình đã cho uống thuốc, có đỡ nhưng lại sốt tiếp. Tôi đang nghi ngờ anh mắc ung thư phổi (anh tôi có hút thuốc nhiều năm nay), nhưng mẹ tôi lại nghĩ sốt là bệnh khác không phải ung thư phổi. Xin hỏi bác sĩ ung thư phổi có sốt không? Liệu anh tôi có phải đi khám không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Tùng – Hải Phòng

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Đau ở ngực và sốt có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, chúng tôi không thể khẳng định chính xác, bởi những dấu hiệu này cũng là triệu chứng của các bệnh khác mà không phải là ung thư.

sot-co-phai-ung-thu-phoi

Sốt cao không rõ nguyên nhân có thể liên quan đến nhiều loại ung thư.

Trong giai đoạn đầu của ung thư phổi, các triệu chứng thường không xảy ra. Chỉ tới khi ung thư ở giai đoạn tiến triển, các triệu chứng mới biểu hiện rõ ràng.

Ngoài các triệu chứng như đau ở ngực liên tục, ho, khàn tiếng, khó thở, vv… bệnh nhân còn thường xuyên bị sốt. Sốt là một dấu hiệu cho thấy sự bất thường đang xảy ra trong cơ thể. Khi mắc ung thư phổi, cơ thể người bệnh tăng cao hơn bình thường để giảm thiểu sự mất nhiệt và chống lại nhiễm trùng. Đối với bệnh ung thư phổi, triệu chứng này thường xảy ra khi bệnh ung thư đã lây lan sang bộ phận khác của cơ thể.

Anh trai của anh đã sốt kéo dài trong 1 tuần, đặc biệt, người thân của anh có hút thuốc lâu dài và thường xuyên đau ngực, vì vậy anh cần đưa người nhà đến Bệnh viện Thu Cúc để khám ngay để tìm hiểu nguyên nhân. Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại giúp tầm soát ung thư hiệu quả và nhanh chóng.

Để đặt lịch khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tới Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888