Ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu?

Gửi Bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một người bạn thân được chẩn đoán mắc ung thư phổi đã di căn xương. Theo như tôi được biết, ung thư di căn không có khả năng chữa khỏi. Xin hỏi bác sĩ ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu? Có cách nào để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân được không? Rất cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ.

Thuận Phong – Nghệ An

Trả lời:

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư phổi di căn xương khá phổ biến đối với những người mắc ung thư phổi. Có đến 30 – 40% số người bệnh bị di căn xương. Ngoài việc gây đau đớn và khó khăn đáng kể, di căn xương có thể dẫn đến suy yếu chân tay, thậm chí gãy xương, gây trở ngại cho các hoạt động hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Khi ung thư phổi di căn tới xương có thể gây ra nhiều triệu chứng, như ngứa ran ở chân, đau đớn, xương dễ bị gãy mà không do chấn thương nào, tăng Calci trong máu, dẫn tới bất thường nhịp tim, buồn nôn, khát nước, vv…

Better-care-through-patient-engagement

Ung thư phổi di căn xương có tiên lượng khá kém.

Việc điều trị cho giai đoạn này mục đích chính là điều trị giảm nhẹ, điều trị giảm đau, tránh gãy xương, giảm chèn ép tủy sống do di căn xương. Các phương pháp điều trị trong trường hợp này là xạ trị, phẫu thuật, và sử dụng thuốc giảm đau.

Ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu? Nhìn chung, tiên lượng cho bệnh ở giai đoạn này khá thấp, Trung bình, người bệnh chỉ sống được ít hơn 6 tháng. Phụ nữ có tiên lượng sống tốt hơn nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ sống cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ lây lan của ung thư phổi, sức khỏe người bệnh, điều kiện chữa bệnh, vv…

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Đây là đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm chữa ung thư ở những nước có nền y tế ung thư phát triển. Có nhiều trường hợp ung thư phổi giai đoạn 4 được điều trị tốt, có những người đã sống khỏe mạnh tới 5 năm.

Bạn có thể đưa chú bạn đến Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Đây là đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm chữa ung thư ở những nước có nền y tế ung thư phát triển, vì vậy, có thể đặt hi vọng vào kết quả khả quan.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888