Ung thư phổi giai đoạn 1

Ung thư phổi giai đoạn 1 là giai đoạn sớm của bệnh và có cơ hội chữa bệnh tốt nhất. Tuy vậy, chỉ có khoảng 30% các trường hợp ung thư phổi không tế bào nhỏ được phát hiện ở giai đoạn 1, hoặc 2.

Các triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 1

ung-thu-phoi-giai-doan-1

Ung thư phổi giai đoạn 1 hiếm khi gây ra triệu chứng bởi khối u còn rất nhỏ.

Ở giai đoạn 1, có thể người bệnh không nhận thấy triệu chứng nào, và bệnh thường được phát hiện qua chụp X-quang hoặc tầm soát ung thư phổi bằng chụp CT.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 1 thường là ho dai dẳng, khó thở, viêm phế quản thường xuyên. Ở giai đoạn này, ung thư chưa lây lan nên dấu hiệu như giảm cân, mệt mỏi hay đau đớn chưa xuất hiện.

Điều trị ung thư phổi giai đoạn 1

phau-thuat-ung-thu-phoi

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính và gần như là duy nhất cho ung thư phổi giai đoạn 1.

Phương pháp điều trị chính cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 1 là phẫu thuật. Tùy vào kích thước của khối u, người bệnh có thể phải cắt 1 phần nhỏ, hoặc 1 thùy phổi. Một số hạch bạch huyết bên trong phổi và ngoài phổi ở trung thất sẽ được loại bỏ để kiểm tra xem liệu chúng có chứa các tế bào ung thư hay không.

Phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật cắt bỏ thùy chỉ phù hợp cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn 1 nhỏ nhất (khối u nhỏ hơn 2cm) và có đủ điều kiện sức khỏe. Đây là một cơ hội tốt nhất để chữa bệnh.

Đối với những người mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn I có nguy cơ cao tái phát (phụ thuộc vào kích thước khối u, vị trí khối u, và các yếu tố khác), tá dược hóa trị sau phẫu thuật có thể làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 1 đều được hóa trị,  các nghiên cứu gần đây cho thấy bệnh nhân có khối u lớn hơn 4 cm mới cần hóa trị.

Đối với những bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, xạ trị có thể là phương pháp điều trị chính, hoặc cắt bỏ tần số vô tuyến là một lựa chọn khác nếu khối u nhỏ và ở phần ngoài của phổi.

Tiên lượng cho ung thư phổi giai đoạn 1

bs-lim-hong-liang

TS.BS Lim Hong Liang đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ung thư phổi giai đoạn 1 có thể chữa khỏi nếu được điều trị tích cực và đúng hướng. Đối với giai đoạn 1A, cơ hội chữa khỏi bệnh là 49%, giai đoạn 1B là 45%. Tiên lượng này thường tốt hơn ở những nước có nền y khoa phát triển như Anh, Mỹ, Singapore, vv…

Nhằm mang đến cơ hội tiếp cận với nền y khoa hiện đại trên thế giới, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi, thành lập khoa Ung bướu tại đây. Người bệnh ung thư phổi có cơ hội điều trị với TS. BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, ông là bác sĩ chuyên điều trị về các bệnh ung thư đầu, mặt, cổ, trong đó có ung thư phổi.

Bên cạnh đó, Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất xứng tầm, đảm bảo điều trị chuẩn 100% Singapore, trong khi chi phí thấp hơn nhiều, và bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác.

Để đặt lịch khám và điều trị ung thưm xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0907245888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888