Ung thư phổi giai đoạn 3

Chào bác sỹ, ung thư phổi giai đoạn 3 có khó chữa không? Bệnh này cụ thể như thế nào? Nếu điều trị ở Bệnh viện Thu Cúc thì phương pháp điều trị là gì? Được biết Bệnh viện Thu Cúc hợp tác điều trị với đội ngũ bác sỹ Singapore, nếu điều trị ở đây thì có áp dụng các chính sách bảo hiểm tương đương với bệnh viện công không?

Trần Hoàng, 32 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 được xác định thông qua nhiều đánh giá. Việc xác định ung thư phổi giai đoạn 3 được đánh giá thông qua mức độ xâm lấn của khối u (T), mức độ di căn hạch (N), mà mức độ di căn (M). T3 Khối u > 7 cm hoặc xâm lấn trực tiếp vào một trong số bất cứ thành phần sau: thành ngực (bao gồm các khối u nằm rãnh liên thuỳ trên), cơ hoành, thần kinh hoành, màng phổi trung thất, lá thành màng ngoài tim; hoặc khối u nằm ở phế quản gốc cách carina < 2cm nhưng không xâm lấn carina; hoặc khối u phối hợp với xẹp phổi, hay viêm phổi tắc nghẽn toàn bộ phổi, hay có một hay vài nhân UT nằm rải rác trong cùng thuỳ phổi.

Hoặc T4 Khối u với mọi kích thước nhưng xâm lấn vào một trong những thành phần sau: trung thất, tim, mạch máu lớn, khí quản, thần kinh thanh quản quặt ngược, thực quản, thân đốt sống, carina, một hay nhiều nhân UT rải rác ở thuỳ phổi khác cùng bên. Có nhiều trường hợp ở T1 nhưng di căn hạch nhiều cũng có thể được xác định là giai đoạn 3.

ung-thu-phoi-giai-doan-3a

Ung thư phổi giai đoạn IIIA.

Việc điều trị sẽ tùy từng trường hợp cụ thể để xác định phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị. Phương pháp điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc nhìn chung vẫn dựa trên các phương pháp chính thống trên, tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là phác đồ điều trị chuẩn của đội ngũ bác sỹ Singapore. Để được tư vấn chính xác nhất, bạn nên tới Bệnh viện Thu Cúc mang theo hồ sơ bệnh án. Đội ngũ bác sỹ Singapore sẽ tư vấn phương pháp điều trị và tiên lượng bệnh cụ thể.

Tại đây, bệnh nhân ung thư được hưởng bảo hiểm y tế theo đúng quy định của nhà nước.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888