Ung thư phổi giai đoạn 3A sống được bao lâu?

Thưa bác sĩ, chú tôi được chẩn đoán ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IIIA. Xin hỏi các bác sĩ ở giai đoạn này có còn khả năng điều trị hay không và ung thư phổi giai đoạn 3A sống được bao lâu? Cảm ơn bác sĩ.

Bích Phượng – Bắc Ninh

Trả lời:

Chị Phượng thân mến,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Giai đoạn 3A đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ được coi là giai đoạn xâm lấn tại chỗ có nghĩa là khối u không lây lan sang các vùng xa của cơ thể nhưng đã lan đến các hạch bạch huyết trên cùng một bên của cơ thể.

Điều trị cho ung thư phổi giai đoạn 3A

3a

Ung thư phổi giai đoạn IIIA được xem là ung thư xâm lấn tại chỗ.

Thông thường, khả năng chữa khỏi cho bệnh nhân giai đoạn này vẫn có mặc dù việc điều trị gặp không ít khó khăn. Nếu được điều trị tích cực với phác đồ điều trị tốt và phù hợp, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật có thể được thực hiện để cắt bỏ khối u, và thường được theo dõi với hóa trị (hóa trị sau phẫu thuật). Đối với những người không thể chịu đựng được phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị có thể là một lựa chọn.

Ung thư phổi giai đoạn 3A sống được bao lâu?

Tỷ lệ sống 5 năm cho ung thư phổi giai đoạn 3A không khả quan lắm, chỉ có 14%. Tuy nhiên, nếu được điều trị tốt, người bệnh có thể sống lâu hơn.

nho

TS.BS Lim Hong Liang.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Đối với ung thư phổi, người bệnh được khám và điều trị với TS.BS Lim Hong Liang. Ông là trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp Singapore, hiện tại là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và các loại ung thư đầu, mặt cổ tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888