Ung thư phổi giai đoạn 3A sống được bao lâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Thưa bác sĩ, chú tôi được chẩn đoán ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IIIA. Xin hỏi các bác sĩ ở giai đoạn này có còn khả năng điều trị hay không và ung thư phổi giai đoạn 3A sống được bao lâu? Cảm ơn bác sĩ.

Bích Phượng – Bắc Ninh

Trả lời:

Chị Phượng thân mến,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Giai đoạn 3A đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ được coi là giai đoạn xâm lấn tại chỗ có nghĩa là khối u không lây lan sang các vùng xa của cơ thể nhưng đã lan đến các hạch bạch huyết trên cùng một bên của cơ thể.

Điều trị cho ung thư phổi giai đoạn 3A

3a

Ung thư phổi giai đoạn IIIA được xem là ung thư xâm lấn tại chỗ.

Thông thường, khả năng chữa khỏi cho bệnh nhân giai đoạn này vẫn có mặc dù việc điều trị gặp không ít khó khăn. Nếu được điều trị tích cực với phác đồ điều trị tốt và phù hợp, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật có thể được thực hiện để cắt bỏ khối u, và thường được theo dõi với hóa trị (hóa trị sau phẫu thuật). Đối với những người không thể chịu đựng được phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị có thể là một lựa chọn.

Ung thư phổi giai đoạn 3A sống được bao lâu?

Tỷ lệ sống 5 năm cho ung thư phổi giai đoạn 3A không khả quan lắm, chỉ có 14%. Tuy nhiên, nếu được điều trị tốt, người bệnh có thể sống lâu hơn.

nho

TS.BS Lim Hong Liang.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Đối với ung thư phổi, người bệnh được khám và điều trị với TS.BS Lim Hong Liang. Ông là trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp Singapore, hiện tại là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và các loại ung thư đầu, mặt cổ tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888