Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu cách điều trị

Theo thống kê tại Việt Nam thì khoảng 40% bệnh nhân ung thư phổi  khi được chẩn đoán thì đã ở giai đoạn 4 – giai đoạn muộn khi các tế bào ung thư đã di căn với các triệu chứng rõ nét. Vậy ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn 4

Ung thư phổi giai đoạn 4 là giai đoạn cuối của bệnh khi khối u đã phát triển với kích thước lớn, các tế bào ung thư đã di căn đến các bộ phận khác như gan, tim, xương….

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu

Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối của ung thư phổi

Ở giai đoạn này, người bệnh ung thư phổi có các triệu chứng rõ nét như sau:

 • Ở giai đoạn 4 của ung thư phổi người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn nhiều, giọng khàn đặc, khó thở và thở khò khè, ho ra máu nhiều, đờm lẫn máu, các cơn ho tới thường xuyên và liên tục hơn trước. Vùng ngực bị đau tức khiến cho người bệnh có cảm giác buồn nôn. Những triệu chứng này là do các khối u đã phát triển lớn, làm tắc nghẽn đường thở của người bệnh.
 • Người bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 cũng xuất hiện tình trạng  thở nhanh, thở gấp, thở dồn dập nhưng hơi thở không đều, khi thở có cảm giác thở rít ở trong lồng ngực.
 • Tràn dịch màng phổi: Đây là tình trạng có một lớp màng chứa chất lỏng bao quanh phổi. Khi bác sĩ chọc dịch màng phổi để đi xét nghiệm sẽ phát hiện được có tế bào ung thư. Ở giai đoạn cuối, lượng dịch màng phổi sẽ ngày càng tăng và nếu kéo dài thì có thể đối mặt với biến chứng xẹp phổi, khiến việc hô hấp càng trở nên khó khăn hơn.

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu, cách điều trị phù hợp

Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối của ung thư phổi nên việc điều trị cũng gặp nhiều hạn chế hơn so với các giai đoạn sớm. Nhiều người muốn biết ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Bệnh nhân cần đi khám bác sĩ để được tư vấn về các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã di căn nên phẫu thuật không còn khả thi. Các phương pháp được cân nhắc điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn này bao gồm hóa trị hoặc phương pháp điều trị đích, điều trị miễn dịch…

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu

Điều trị ung thư phổi với TS.BS Lim Hong Liang tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ điều trị ung thư phổi được nhiều người tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi trên 30 năm kinh nghiệm cùng với các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore, Khoa Ung bướu – Singapore Bệnh viện Thu Cúc đã giúp điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư phổi có tiến triển tích cực. Tại đây bệnh nhân sẽ có cơ hội thăm khám và điều trị trực tiếp với TS. BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư Bệnh viện Đại học Quốc Gia Singapore. Bác sĩ Lim là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư đầu cổ ngực đặc biệt là ung thư phổi. Bệnh nhân sẽ được điều trị theo phác đồ chuẩn Singapore mà không cần tốn nhiều thời gian công sức sang nước ngoài.

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu

Người bệnh được chăm sóc tận tình chu đáo tại Bệnh viện Thu Cúc

Bên cạnh đó, thuốc sử dụng tại Khoa Ung bướu – Singapore Bệnh viện Thu Cúc cũng đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài giúp hạn chế tối đa tác dụng phụ. Bệnh nhân cũng sẽ được hưởng đầy đủ bảo hiểm y tế và nhiều loại bảo hiểm bảo lãnh khác. Đặc biệt môi trường bệnh viện khang trang sạch đẹp và đội ngũ bác sĩ điều dưỡng viên tận tâm chu đáo cũng sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hài lòng nhất.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể!

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888