Ung thư phổi giai đoạn cuối: Cơ hội sống tiếp

Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi cao thường là do bệnh nhân phát hiện muộn và phương pháp điều trị không đặc hiệu. Ngày nay, các phương pháp mới được nghiên cứu đã mở ra cơ hội sống tiếp cho bệnh nhân ung thư phổi ngay cả khi giai đoạn cuối.

Những năm gần đây, điều trị ung thư không còn dừng ở các phương pháp kinh điển như phẫu thuật, xạ trị hóa trị, mà điều trị đích đang trở thành tâm điểm nghiên cứu của ngành ung thư học. Phương pháp điều trị đích được áp dụng trên cơ sở tìm được đột biến gen trong các trường hợp ung thư. Những trường hợp có xét nghiệm gen dương tính đáp ứng điều trị trúng đích có thể điều trị kiểm soát tốt bệnh đến 90%, kéo dài thời gian sống cho những bệnh nhân giai đoạn cuối.

dieu tri trung dich

Điều trị trúng đích có thể kiểm soát tốt bệnh đến 90%.

Có thể điều trị đích với bệnh nhân ung thư phổi

TS.BS Lim Hong Liang (bác sỹ chuyên khoa ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc) cho biết, hiện nay, các nghiên cứu đã tìm ra được tại sao tế bào ung thư phổi lại phát triển mạnh. Kết quả cho thấy có liên quan đến gen. Do đó các nhà khoa học cũng tìm ra được loại thuốc nhằm kiềm soát tế bào do gen trên. Đó chính là thuốc điều trị đích.

Thuốc điều trị đích giúp tác động  trực tiếp vào các phân tử đặc hiệu mà các phân tử này cần thiết cho quá trình sinh ung thư và phát triển khối u. Do đó, hiệu quả kiểm soát bệnh tốt hơn và gần như không có tác dụng phụ.Tuy nhiên, thuốc chỉ hiệu quả với những trường hợp xét nghiệm gen dương tính, trường hợp âm tính với các gen cho phép điều trị đích, hiệu quả đạt được chỉ là 5%.

Việc điều trị trúng đích ở người xét nghiệm gene dương tính sẽ kiểm soát được bệnh trong vòng 9-10 tháng, trong khi đó điều trị bằng hóa trị là 4-5 tháng.

xoa

TS.BS Lim Hong Liang đang xem xét tiến triển của bệnh nhân ung thư.

Điều trị ung thư phổi theo phác đồ tiêu chuẩn

Đối với việc điều trị ung thư phổi hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cũng đang áp dụng theo phác đồ tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Bác sỹ Lim Hong Liang là người trực tiếp đưa ra phác đồ điều trị cho người bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân giai đoạn 1 và 2 phải phẫu thuật cắt bỏ, giai đoạn 3 cần xạ trị, giai đoạn 4 sẽ dùng thuốc kiểm soát. Tuy nhiên ở một số người tuy ở giai đoạn 1,2 nhưng phẫu thuật vẫn bị tái phát, lúc này bác sĩ cho bổ sung thêm hóa chất để giảm nguy cơ.

Đối với bệnh nhân giai đoạn 3 có khối u ở phổi và xuất hiện hạch việc điều trị chính là xạ trị nhưng hiệu quả chỉ đạt khoảng 5-8%. Vì thế, các bác sĩ thường chỉ định truyền thêm hóa chất để tăng thêm hiệu quả lên khoảng 20%.

Riêng bệnh nhân giai đoạn 4, khi ung thư di căn, việc điều trị chỉ kiểm soát bệnh nhằm kéo dài thời gian cho bệnh nhân càng lâu càng tốt. Hiện có nhiều loại thuốc mới điều trị có tác dụng trong giai đoạn này, chính là thuốc điều trị đích.

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị cho người bệnh

Hiện có nhiều loại thuốc trúng đích mới điều trị có tác dụng trong giai đoạn cuối ung thư phổi đang được áp dụng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Tuy nhiên, để hiệu quả điều trị cao nhất, đồng thời hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn cho người bệnh, cần phải có sự lựa chọn thuốc, phối hợp thuốc điều trị đích với các thuốc hoá chất và các phương pháp điều trị khác một cách tối ưu.

Tới đây, tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ có lịch khám và điều trị thường xuyên của TS.BS Lim Hong Liang. Thời gian đăng ký: 12/11 – 4/12/2014

Để đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sỹ Lim, độc giả vui lòng liên hệ 0907.245.888. Hoặc liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Khoa Ung Bướu – Singapore

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline : 0907245888/ 024.383.55555

Email : scc@thucuchospital.vn

Website : ungbuouvietnam.com

TS.BS Lim Hong Liang là một trong số các bác sỹ hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Ông là một trong những bác sỹ chuyên khoa ung thư nổi tiếng tại Singapore, nguyên Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, đồng thời là Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa tại đây.

TS.BS Lim Hong Liang còn có sự quan tâm đặc biệt đến ung thư phổi, ung thư vùng ngực, các bệnh ung thư vùng đầu – mặt – cổ, và cấy ghép tủy xương. Với nhiều năm miệt mài nghiên cứu và điều trị ung thư tại những nước phát triển như Singapore, Nhật, Mỹ, Úc, ông đã mang lại hi vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khắp các vùng trên thế giới.

Bạn đang xem :Ung thư phổi giai đoạn cuối: Cơ hội sống tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888