Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm và cực kì phổ biến tuy nhiên phần lớn bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn tốn kém. Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu, ung thư phổi giai đoạn cuối có chữa được không là băn khoăn của rất nhiều người.

Biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn cuối

Ung thư phổi giai đoạn 4 hay giai đoạn cuối là giai đoạn cuối cùng của bệnh khi này khối u đã phát triển lớn, các tế bào ung thư đã di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể như gan, não, xương…. Triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn cuối thường rầm rộ, khiến người bệnh đau đớn mệt mỏi.

– Ở giai đoạn này người bệnh sẽ luôn có cảm giác đau đớn nhiều, giọng khàn đặc, khó thở và thở khò khè, ho ra máu nhiều, đờm lẫn máu, các cơn ho tới thường xuyên và liên tục hơn trước. Vùng ngực bị đau tức khiến cho người bệnh có cảm giác buồn nôn. Những triệu chứng này là do các khối u đã phát triển khá lớn, làm tắc nghẽn đường thở của người bệnh.

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu

Ung thư phổi giai đoạn cuối thường khó điều trị

 • Người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối: cũng thường thở thở nhanh, thở gấp, thở dồn dập nhưng hơi thở không đều, khi thở có cảm giác thở rít ở trong lồng ngực.
 • Tràn dịch màng phổi: Đây là tình trạng người bệnh sẽ có một lớp màng chứa chất lỏng bao quanh phổi. Khi bác sĩ chọc dịch màng phổi để đi xét nghiệm sẽ phát hiện được có tế bào ung thư. Ở giai đoạn cuối, lượng dịch màng phổi sẽ ngày càng tăng và nếu kéo dài thì có thể đối mặt với biến chứng xẹp phổi, khiến việc hô hấp càng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài các triệu chứng trên người bệnh còn gặp phải những triệu chứng toàn thân do ung thư đã di căn sang các cơ quan trên cơ thể như: khó nuốt, nuốt nghẹn, suy tim, rối loạn nhịp tim, sụt cân nhanh…

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối thường xuất hiện các triệu chứng dồn dập

Ung thư phổi giai đoạn cuối có chữa được không, sống được bao lâu

Ở giai đoạn 4 của bệnh ung thư phổi khối u đã di căn vì vậy việc điều trị gặp nhiều khó khăn, hiệu quả thấp, thời gian sống ngắn. Việc người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu còn phụ thuộc và tình trạng bệnh, thể trạng của từng bệnh nhân và cách điều trị. Tuy nhiên việc điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối chủ yếu chú trọng vào việc giảm nhẹ các triệu chứng giúp người bệnh bớt đau đớn, cảm thấy dễ chịu hơn.

Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

 • Chế độ ăn uống: Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư phổi vì vậy khi chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần phải chú ý xây dựng thực đơn cung cấp đủ năng lượng, tăng cường thực phẩm giàu đạm như sữa, cá tôm… các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh… Bạn cũng nên chế biến thức ăn ở dạng mềm và chia nhiều bữa trong ngày.
Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần được chăm sóc đặc biệt

 • Hỗ trợ sinh hoạt cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối: Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối vẫn cần vận động để hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau mỏi tuy nhiên do giai đoạn này bệnh nhân thường mệt mỏi, kiệt sức nên cần vận động nhẹ nhàng.
 • Chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối: Bệnh ung thư phổi giai đoạn này thường tiến triển nhanh thời gian sống của người bệnh không còn nhiều vì vậy cùng với chế độ dinh dưỡng bạn cũng cần chú ý đến tâm lý của người bệnh. Hãy dành nhiều thời gian chăm sóc, ở bên cạnh động viên giúp người bệnh vượt qua đau đớn và lạc quan. Đây là lưu ý quan trọng khi chăm sóc người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối mà người thân nên chú ý để thực hiện tốt nhất.
Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888