Ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa được không?

Chào bác sĩ! Em chồng tôi đi khám và phát hiện bị ung thư thư phổi giai đoạn sớm. Tôi thấy bạn bè bảo bây giờ y học phát triển và có thể chữa được cả bệnh ung thư không biết có đúng không. Mong bác sĩ giái đáp giúp tôi ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa được không và nếu có thì phương pháp điều trị tốt nhất là gì? Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Diễn biến ung thư phổi giai đoạn cuối

ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không

Ung thư phổi giai đoạn sớm có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính đường hô hấp rất nguy hiểm. Bệnh khởi phát từ sự tăng trưởng không thể kiểm soát của các tế bào trong phổi gây đột biến gen và hình thành các khối u ác tính. Nguyên nhân gây ung thư phổi vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng một số yếu tố như hút thuốc lá, rượu bia, mắc bệnh phổi mạn tính, nhiễm các chất độc hại,… được coi là làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không

ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không 1

Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư.

Ung thư phổi có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, giai đoạn tiến triển bệnh, phác đồ điều trị của bác sĩ,…Tuy có tiên lượng sống thấp hơn so với những bệnh ung thư khác nhưng nếu được phát hiện sớm  và điều trị kịp thời, bệnh nhân ung thư phổi vẫn có thể kéo dài được sự sống.

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư vẫn ở trong mô phổi và chưa lan ra ngoài hạch bạch huyết và các phần khác của cơ thể. Đây cũng là giai đoạn có tiên lượng sống tốt nhất. Bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn này có khoảng gần 50% cơ hội sống (trong 5 năm). Em chồng bạn mắc ung thư phổi giai đoạn sớm nên hoàn toàn có thể chữa được nếu được điều trị với phác đồ hợp lý.

Điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không 2

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư phổi

Cũng giống như việc chẩn đoán chữa khỏi bệnh, phương pháp điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy vào mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp điều trị phù hợp hoặc có thể kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm thường được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u.

Về điều trị ung thư phổi, hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat,…

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888