Ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa được không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ! Em chồng tôi đi khám và phát hiện bị ung thư thư phổi giai đoạn sớm. Tôi thấy bạn bè bảo bây giờ y học phát triển và có thể chữa được cả bệnh ung thư không biết có đúng không. Mong bác sĩ giái đáp giúp tôi ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa được không và nếu có thì phương pháp điều trị tốt nhất là gì? Cảm ơn bác sĩ!

Trần Tuân, Vĩnh Phúc

ung-thu-phong-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong

Ung thư phổi giai đoạn sớm có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc ung thư phổi giai đoạn sớm có chữa được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính đường hô hấp rất nguy hiểm. Bệnh khởi phát từ sự tăng trưởng không thể kiểm soát của các tế bào trong phổi gây đột biến gen và hình thành các khối u ác tính. Nguyên nhân gây ung thư phổi vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng một số yếu tố như hút thuốc lá, rượu bia, mắc bệnh phổi mạn tính, nhiễm các chất độc hại,… được coi là làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân cũng như người thân của họ. Ung thư phổi có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, giai đoạn tiến triển bệnh, phác đồ điều trị của bác sĩ,…Tuy có tiên lượng sống thấp hơn so với những bệnh ung thư khác nhưng nếu được phát hiện sớm  và điều trị kịp thời, bệnh nhân ung thư phổi vẫn có thể kéo dài được sự sống.

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư vẫn ở trong mô phổi và chưa lan ra ngoài hạch bạch huyết và các phần khác của cơ thể. Đây cũng là giai đoạn có tiên lượng sống tốt nhất. Bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn này có khoảng gần 50% cơ hội sống (trong 5 năm). Em chồng bạn mắc ung thư phổi giai đoạn sớm nên hoàn toàn có thể chữa được nếu được điều trị với phác đồ hợp lý.

Cũng giống như việc chẩn đoán chữa khỏi bệnh, phương pháp điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy vào mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp điều trị phù hợp hoặc có thể kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn sớm thường được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u.

ung-thu-phong-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư phổi

Về điều trị ung thư phổi, hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat,…

Trên đây là giải đáp của chúng tôi xung quanh câu hỏi ung thư phổi giai đoán sớm có chữa được không của bạn. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

 

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888