Ung thư phổi không tế bào nhỏ: Nguyên nhân và nguy cơ

Ung thư phổi không tế bào nhỏ chiếm 85% trường hợp mắc bệnh. Ung thư phổi không tế bào nhỏ gồm 3 loại chính là ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào lớn. Những loại những loại này được phân loại cùng nhóm do cách hoạt động và đáp ứng với điều trị đều khác với ung thư phổi tế bào nhỏ.

Kicking the Habit!

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

Nguyên nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ

Sử dụng thuốc lá: Hút thuốc lá (thuốc lá thông thường, thuốc lá ống hoặc xì gà) đều có nguy cơ gây ung thư phổi, và hút thuốc chiếm 4/5 trường hợp ung thư phổi. Người nghiện thuốc lá và những người hút thuốc ở độ tuổi trẻ có nguy cơ gia tăng phát triển bệnh. Bỏ thuốc có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi.

Khói thuốc: Hít phải khói thuốc lá gián tiếp cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Khí Radon: Radon là một khí không mùi tự nhiên, mức độ cao của radon có thể được tìm thấy trong một số nhà hoặc các tòa nhà. Tiếp xúc với radon được cho là nguyên nhân số một của ung thư phổi ở người không hút thuốc.

Amiăng: tiếp xúc lâu dài với amiăng có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư phổi. Thợ mỏ, công nhân nhà máy là đối tượng thường xuyên hít phải khí độc hại này.

Phơi nhiễm hóa chất tại nơi làm việc: Hít vào hóa chất, khoáng sản, như amiăng, thạch tín, crom, niken, bồ hóng hoặc tar có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi không tế bào nhỏ. Người lao động trong các ngành công nghiệp sản xuất hoặc khai thác nhất định thường phải tiếp xúc với các chất này nhiều hơn. Khí thải động cơ diesel và ô nhiễm không khí cũng có thể có hại.

Một số phương pháp điều trị trước đó: Người có lịch sử mắc các bệnh về phổi, bao gồm ung thư phổi trước đó, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh trở lại. Ngoài ra, phương pháp điều trị ung thư như xạ trị có liên quan tới nguy cơ phát triển ung thư phổi không tế bào nhỏ.

IMG_9738

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội điều trị với bác sĩ giỏi từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore ngay tại Việt Nam, mà không cần phải ra nước ngoài tốn kém. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với 14 bác sĩ hàng đầu về điều trị ung thư. Trong đó, có TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng Khoa Ung Thư Học và Huyết Học, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Y Khoa của Bệnh Viện Đại Học Tổng Hợp Singapore, ông là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư về đầu, mặt, cổ, trong đó có ung thư phổi. Bên cạnh đó, Thu Cúc đã đầu tư cơ sở vật chất, môi trường điều trị hiện đại, chuẩn 100% Singapore.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888