Ung thư phổi: Nguy hiểm nhưng có thể điều trị

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Theo Báo Dantri.com.vn: Ung thư phổi có chữa được không là vấn đề đầu tiên mà người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ, nếu chẩn đoán ở giai đoạn đầu, người bệnh có cơ hội chữa khỏi; đối với giai đoạn muộn, dù không thể chữa khỏi nhưng vẫn có thể điều trị được, nhằm kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và kéo dài thêm thời gian sống.

ung-thu-phoi

Ung thư phổi là bệnh ung thư nguy hiểm nhất vì thường phát hiện muộn và tỷ lệ tử vong cao.

Trước tiên, chúng ta phải phân biệt rõ 2 khái niệm: chữa được và chữa khỏi. Trong điều trị ung thư, sau 5 năm bệnh không tái phát thì được xem là đã chữa khỏi. Tuy nhiên, đối với bệnh ung thư phổi, các bác sĩ hiếm khi sử dụng từ “chữa khỏi” (vì ung thư phổi có thể tái phát sau nhiều năm điều trị), trừ những trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn rất sớm, khi tế bào ung thư chưa xâm lấn mạch máu, khối u rất nhỏ. Mặc dù vậy, ở những giai đoạn muộn vẫn luôn có thể điều trị được, nhằm kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và tăng thời gian sống.

Phẫu thuật là phương pháp mang lại cơ hội sống tốt nhất và có thể giúp chữa khỏi bệnh. Phương pháp này thường áp dụng cho những người bị ung thư phổi giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3A ung thư phổi không tế bào nhỏ. Ở giai đoạn I, cơ hội chữa bệnh (tỷ lệ sống sau 5 năm) là 60-70%, giai đoạn II: 39-55%, giai đoạn III: 5-25%, giai đoạn IV: < 1%.

Cụ thể với trường hợp ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IIA, có kích thước bằng quả trứng ngỗng thì cần được truyền hóa chất vài đợt rồi sẽ xét đến khả năng phẫu thuật. Khi kích thước khối u chỉ tương đương với 1 quả trứng cút, bác sĩ khuyên người bệnh nên tiếp tục phẫu thuật để tăng tỷ lệ sống.

ba ha11

Kết quả chụp PET sau khi điều trị bằng hóa chất của 1 bệnh nhân.

Theo các bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc, ung thư phổi là bệnh ung thư nguy hiểm nhất, nhưng nếu phác đồ điều trị phù hợp, nhiều bệnh nhân ung thư phổi có thể sống lâu dài, đặc biệt nếu được phát hiện sớm., ung thư phổi phát triển khá âm thầm và ít khi gây ra triệu chứng ở giai đoạn sớm, nên đa số các trường hợp khi tới bệnh viện thì bệnh tình đã khá nặng. Vì vậy, cách duy nhất để phát hiện bệnh sớm và điều trị có hiệu quả là thường xuyên tầm soát ung thư, đặc biệt những người từ độ tuổi 40 trở lên, hút thuốc lá, có tiền sử gia đình mắc ung thư phổi, từng xạ trị ở ngực để điều trị bệnh ung thư khác trước đó, vv…

bs-sing2

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Sự hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS Pactricia Kho, vv… đã mang đến cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư. Nhiều trường hợp ung thư đã được điều trị thành công, hoặc kiểm soát bệnh và sống khỏe mạnh lâu dài.

Ngoài ra, khi điều trị tại đây, người bệnh còn được hưởng bảo hiểm giúp tiết kiệm 1 phần chi phí.

Để đặt lịch tư vấn trực tiếp với các bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng tư vấn 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline : 0907245888

Email : scc@thucuchospital.vn

 

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888