Ung thư phổi tế bào nhỏ: Phương pháp điều trị cho từng giai đoạn

Trong hầu hết các trường hợp, ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) đã lan tràn vào thời điểm được chẩn đoán. Vì vậy, ung thư phổi tế bào nhỏ ít khi được điều trị bằng phẫu thuật. Nếu người bệnh có đủ sức khỏe, họ có thể được hóa trị, không phụ thuộc vào giai đoạn.

Điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn hạn chế

Đối với hầu hết những người bị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn hạn chế, phẫu thuật không phải là một lựa chọn vì khối u quá lớn, hoặc nó đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó hay những nơi khác trong phổi. Nếu bạn có sức khỏe tốt, điều trị chuẩn là hóa trị kết hợp với bức xạ ngực cùng một thời điểm gọi là chemoradiation đồng thời.

hoa-tri

Hóa trị là một phương pháp điều trị thường xuyên cho ung thư phổi tế bào nhỏ.

Hóa xạ trị đồng thời có thể giúp đỡ những người SCLC giai đoạn hạn chế sống lâu hơn và cho họ cơ hội chữa bệnh tốt hơn. Nhược điểm của sự kết hợp này là tác dụng phụ nhiều hơn, và nó có thể được khó khăn để thực hiện.

Những người không có khả năng chịu được hóa trị và xạ trị đồng thời thường được điều trị bằng hóa trị, có thể kết hợp xạ trị ngực sau đó.

Nếu không có biện pháp ngăn chặn, khoảng một nửa số người SCLC sẽ có lây lan ung thư (di căn) đến não. Nếu ung thư đã đáp ứng tốt với điều trị ban đầu, bệnh nhân có thể được xạ trị vào đầu (chiếu xạ sọ dự phòng , hoặc PCI) để cố gắng ngăn chặn lây lan đến não. Các bức xạ thường được dùng với liều thấp hơn.

Điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn mở rộng

Với những người có sức khỏe tốt, hóa trị có thể điều trị các triệu chứng và giúp người bệnh sống lâu hơn.

Nếu ung thư đáp ứng tốt với hóa trị, xạ trị ở ngực có thể được đưa ra. Điều này có thể giúp người bệnh SCLC giai đoạn mở rộng sống lâu hơn. Chiếu xạ sọ dự phòng cũng có thể được xem xét để giúp ngăn chặn các vấn đề trong tương lai.

xatri 2

Xạ trị ngực cũng thường được áp dụng cho ung thư phổi tế bào nhỏ.

Xạ trị đôi khi được dùng để làm teo khối u và kiểm soát các triệu chứng trong một phần cụ thể của cơ thể, chẳng hạn như nếu phát triển ung thư trong phổi gây khó thở hoặc chảy máu. Các loại điều trị, chẳng hạn như phẫu thuật laser, cũng đôi khi có thể hữu ích trong các tình huống. Xạ trị cũng có thể được sử dụng để làm giảm triệu chứng nếu ung thư đã lan đến xương hay não.

nho

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có cơ hội điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore, trong đó có TS.BS Lim Hong Liang.

Nếu sức khỏe chung của bệnh nhân kém, các tác dụng phụ của hóa trị liệu tiêu chuẩn sẽ khiến họ không chịu đựng được và giảm lợi ích từ điều trị. Trong trường hợp đó, bác sĩ có thể điều trị bằng hóa trị liều thấp hơn.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888