Ung thư phụ khoa – Cơ hội thoát bệnh tới 90%

Theo Báo Vietnamnet.vn: Các bệnh ung thư phụ khoa là mối đe dọa với phụ nữ từ tuổi 35, tuy nhiên chị em đều có cơ hội đẩy lùi nếu được phát hiện sớm từ giai đoạn 1 như ung thư buồng trứng là 90%, còn ung thư cổ tử cung là 93%.

Triệu chứng ít, mập mờ

Ung thư phụ khoa là loại ung thư bắt đầu ở các cơ quan sinh sản của phụ nữ. Các tế bào bất thường phát triển và phân chia mất kiểm soát, có nguồn gốc trong các cơ quan sinh sản nữ, bao gồm cổ tử cung, buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng, âm đạo và âm hộ.

Năm loại ung thư phụ khoa phổ biến nhất là: ung thư cổ tử cung, buồng trứng, tử cung, âm đạo, và âm hộ.

 ung thu phu khoa

Ở những giai đoạn đầu, các bệnh ung thư phụ khoa ít khi gây ra triệu chứng, hoặc các triệu chứng dễ nhầm lẫn với viêm nhiễm phụ khoa thông thường, nên chị em phụ nữ thường chủ quan và hầu hết các trường hợp khi được chẩn đoán, bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Một số triệu chứng phổ biến của các bệnh ung thư phụ khoa:

– Chảy máu âm đạo bất thường

– Đau vùng chậu hoặc áp lực vùng chậu

– Đau bụng hoặc đau lưng, đau khi giao hợp

– Đầy hơi

– Thay đổi thói quen đi tiêu (đi tiểu nhiều, táo bón, tiêu chảy)

– Ngứa hoặc rát âm hộ

– Những thay đổi về màu sắc âm hộ hoặc da (phát ban, lở loét, mụn cóc)

Phát hiện sớm, cơ hội cao

Mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm nhưng tất cả các bệnh ung thư phụ khoa đều có tiên lượng rất tốt nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm (1,2).

hoa tri ut

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị các bệnh ung thư phụ khoa.

Đối với ung thư buồng trứng: cơ hội chữa bệnh cho giai đoạn 1 là 90%, giai đoạn 2 là 70%, giai đoạn 3 là 57% và giai đoạn cuối chỉ còn 17%.

Đối với ung thư cổ tử cung: giai đoạn 1 cơ hội chữa bệnh tới 93%, 63% cho giai đoạn 2, 35% cho giai đoạn 3, và 16% cho giai đoạn 4.

Đối với ung thư tử cung (nội mạc tử cung): 88% cho giai đoạn 1, 69% cho giai đoạn 2, 35% cho giai đoạn 3, 17% cho giai đoạn 4.

Ung thư âm đạo: 84% bệnh nhân giai đoạn 1 có cơ hội thoát bệnh, 75% cơ hội cho giai đoạn 2, 57% cho giai đoạn 3 và 4.

Ung thư âm hộ: 86% cơ hội chữa cho bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn tại chỗ, 54% cho giai đoạn xâm lấn khu vực, và 16% cho giai đoạn di căn xa.

Do ung thư phụ khoa thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, qua đó cho thấy việc phát hiện những bất thường ở cơ thể, cũng như việc khám phụ khoa định kỳ là rất quan trọng, giúp phát hiện bệnh ở những giai đoạn sớm nhất và điều trị kịp thời.

Tăng cơ hội sống cùng bác sĩ giỏi Singapore

Hiện nay, bệnh nhân mắc các loại bệnh ung thư phụ khoa có thêm cơ hội chữa trị ung thư với tiến bộ y học của Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực, trong đó có các loại ung thư ở phụ nữ từ các bệnh viện lớn của Singapore, để điều trị cho người bệnh tại đây.

bac si Kho3

TS.BS Kho đang tư vấn cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc.

Phương pháp điều trị cho các bệnh ung thư phụ khoa thường gồm phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp hormone hoặc hóa trị. Kế hoạch điều trị cụ thể sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại ung thư, giai đoạn của bệnh, tuổi tác của người bệnh và sức khỏe nói chung.

khoa ung buou

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore, khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore. Điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888