Ung thư thanh quản có chữa được không?

Chào bác sĩ! Chú tôi mới bị chẩn đoán mắc ung thư thanh quản. Cả gia đình tôi hiện tại vô cùng lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi ung thư thanh quản có chữa được không? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ!

(Ngô Tú – Hoàng Hóa, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi xin được chia sẻ những lo lắng và khó khăn mà bạn và gia đình đang phải trải qua lúc này. Việc ổn định cả thể chất và tinh thần cho chú bạn là rất cần thiết để có thể đáp ứng tốt nhất với điều trị.

Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính xảy ra ở thanh quản

Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính xảy ra ở thanh quản

“Ung thư thanh quản có chữa được không?” là thắc mắc của nhiều người. Ung thư thanh quản cũng như nhiều bệnh ung thư khác, nếu được phát hiện sớm thì đều có khả năng điều trị thành công. Không rõ là chú bạn mắc ung thư thanh quản giai đoạn nào, kích thước khối u và mức độ xâm lấn ra sao, thể trạng hiện tại thế nào… Do vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể.

Các phương pháp điều trị ung thư thanh quản thường gặp là:

 • Xạ trị: đây là phương pháp điều trị này thường được chỉ định điều trị ung thư thanh quản vì nó có thể phá huỷ khối u mà không làm bệnh nhân mất tiếng.
 • Phẫu thuật: phẫu thuật để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản (được gọi là thủ thuật cắt thanh quản bán phần hoặc toàn bộ).
 • Hóa trị: hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thông thường, thuốc điều trị ung thư thanh quản thường được tiêm vào mạch máu.

Tiên lượng của ung thư thanh quản rất tốt nếu bệnh nhân không có hạch. Tỉ lệ sống trên 5 năm là 90% với ung thư thanh quản giai đoạn T1 và T2; 60% sống 5 năm với ung thư tiền đình thanh quản; 30% sống 5 năm với ung thư hạ thanh môn.Trong những trường hợp u ở giai đoạn T3, T4 , hạch di căn, tỷ lệ sống trên 5 năm giảm đi một nửa.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua hotline: 0907 245 888.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888