Ung thư thực quản có chữa được không?

Chào bác sỹ Bệnh viện Thu Cúc, được biết gần đây bệnh viện mình hợp tác với Singapore chữa trị ung thư. Tôi muốn đưa bố sang Singapore chữa trị từ khi mới phát hiện bệnh cách đây gần 1 tháng nhưng chưa có điều kiện để đi. Hiện nay bố tôi chưa bắt đầu đợt điều trị nào. Tôi sẽ đưa bố qua Bệnh viện Thu Cúc sớm, không biết bệnh ung thư thực quản có chữa được không? Nếu điều trị tốt nhất thì bằng phương pháp nào?

Trung Ninh, 30 tuổi, Nghệ An

Trả lời

Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư thực quản có chữa được không: Ung thư thực quản là loại bệnh lý ác tính có tiên lượng bệnh xấu. Tỷ lệ sống thêm 5 năm khi phát hiện bệnh thường không cao. Mặc dù vậy, với tiến bộ của y học hiện đại, tỷ lệ sống và kéo dài thời gian sống được cải thiện đáng kể. Có thể nói, ở những giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi vẫn cao, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh đang ở giai đoạn muộn nên việc điều trị khá khó khăn.

Để tư vấn chính xác và toàn diện hơn cho trường hợp của bố bạn, bạn nên đến trực tiếp tư vấn. Chúng tôi cần thêm các thông tin về tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh, tính chất bệnh lý, sức khỏe người bệnh…vv để xác định phương pháp điều trị tốt nhất và tiên lượng bệnh cụ thể. Nhìn chung, phương pháp điều trị cho ung thư thực quản là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị tùy từng trường hợp có thể áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp các phương pháp trên.

Nếu bệnh ở giai đoạn sớm thì có thể phẫu thuật và điều trị bổ trợ hóa trị xạ trị. Tuy nhiên, trường hợp phát hiện muộn, phương pháp điều trị lúc này là hóa trị với mục tiêu kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Ung thư thực quản có chữa được không?

Đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ Singapore nhằm điều trị ung thư ngay tại đây. Trong đó, hóa trị là một trong những thế mạnh điều trị. Đội ngũ bác sỹ hợp tác tại đây đều là những người nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư ở những nước phát triển. Đối với ung thư thực quản, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp bởi TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, cùng đội ngũ 14 bác sỹ giỏi khác đến từ các bệnh viện lớn của Singapore.

Điều trị và chăm sóc ung thư toàn diện cũng là một trong những thế mạnh tại Bệnh viện Thu Cúc. Chăm sóc thể chất và tinh thần cho người bệnh đóng vai trò quan trọng giúp đạt hiệu quả tốt nhất trong điều trị. Đó chính là lý do đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng của Khoa Ung bướu – Singapore đều được đào tạo bài bản ở Singapore về chăm sóc người bệnh ung thư; Cơ sở vật chất ở đây cũng được đầu tư tiện nghi, hiện đại không thua kém gì các nước phát triển; Trang thiết bị y tế, vật tư y tế đều theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888