Ung thư thực quản di căn gan

Chào bác sỹ, tôi có người nhà vừa phát hiện ung thư thực quản. Lúc đầu mới phát hiện ung thư thực quản, sau đó làm PET CT thì phát hiện khối u đã di căn vào gan. Không biết ung thư thực quản di căn gan điều trị như thế nào? Có cơ hội sống cho tình trạng bệnh này không?

Đức Trường, 30 tuổi, Hà Tây

Trả lời:

Chào bạn Trường,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư thực quản là loại bệnh lý ác tính có tiên lượng bệnh xấu và đứng hàng thứ tư sau các ung thư tiêu hóa là ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng về mức độ phổ biến tại Việt Nam. Bệnh thường có xu hướng di căn vào gan hoặc phổi. Thông thường, tiên lượng của bệnh ung thư thực quản tương đối xấu. Tỷ lệ sống thêm 5 năm khi phát hiện bệnh không cao, đặc biệt là trường hợp đã di căn.

Trường hợp của người thân bạn mắc ung thư thực quản di căn gan, mục tiêu điều trị lúc này sẽ là kéo dài thời gian sống cho người bệnh và nâng cao chất lượng sống, giúp giảm đau, khôi phục tinh thần…vv. Người mắc bệnh ở giai đoạn này nếu được điều trị tích cực có thể kéo dài đến vài năm, nhưng trường hợp không đáp ứng điều trị thì cũng có thể chỉ tính bằng một vài tháng.

Các phương pháp điều trị ung thư thực quản gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị trúng đích, phương pháp nhiệt hoặc Ethanol. Tuy nhiên, trường hợp ung thư thực quản di căn gan thì còn cần cân nhắc giữa các phương pháp điều trị. Nếu chức năng gan của người bệnh còn tốt thì hóa trị sẽ được xem xét, các trường hợp còn lại sẽ cần thảo luận thêm giữa mục tiêu điều trị và sức khỏe của người bệnh hiện tại.

Ung thư thực quản di căn gan

PGS.TS.BS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore đang chia sẻ về các phương pháp điều trị ung thư mới trên thế giới

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore nhằm điều trị ung thư theo tiến bộ y học thế giới tại Việt Nam. Đội ngũ bác sỹ gồm PGS.TS.BS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore, TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, TS.BS Zee Ying Kiat – Chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa, TS.BS Pattricia Kho – Chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ…vv. Đối với ung thư thực quản, TS.BS Lim Hong Liang và TS.BS Zee Zing Kiat sẽ là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân tại đây.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: scc@thucuchospital.vn

Chuyên mục: Ung thư thực quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888