Ung thư thực quản độ 2

Ung thư thực quản độ 2 hay ung thư thực quản giai đoạn II là khi ung thư thư xâm nhập vào hoặc qua thành cơ của thực quản nhưng chưa tới các cấu trục địa phương lân cận (IIA). Khi ung thư lây lan tới các hạch bạch huyết nhưng chưa xâm lấn tới các cơ quan khác được xem là giai đoạn IIB. Ung thư độ 2 cũng có thể được gọi là ung thư cục bộ tiên tiến.
ung-thu-thuc-quan-2a

Ung thư thực quản giai đoạn IIA, chưa có sự tham gia của các hạch bạch huyết bị ung thư.

Mục đích của việc điều trị ung thư thực quản độ 2 bao gồm: cải thiện các triệu chứng thông qua kiểm soát bệnh ung thư, chữa bệnh hoặc kéo dài sự sống của bệnh nhân.

Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 2 có thể được điều trị với mục đích chữa bệnh bằng cách phẫu thuật chính hoặc kết hợp hóa trị và xạ trị liệu là phương pháp chính. Tuy nhiên, hóa trị và xạ trị kết hợp thường dành cho những bệnh nhân không thể hoặc không muốn phải trải qua phẫu thuật lớn.

ung-thu-thuc-quan-2b

Ung thư thực quản giai đoạn IIB.

Nói chung, bệnh nhân ung thư giai đoạn IIB ung thư lây lan đến các hạch bạch huyết có tiên lượng xấu hơn so với bệnh nhân ung thư giai đoạn IIA không có sự tham gia của các hạch bạch huyết. Tiên lượng sống cho người được chẩn đoán ung thư thực quản giai đoạn IIB cũng phụ thuộc vào số lượng hạch bạch huyết bị ung thư.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính

Những người mắc ung thư thực quản giai đoạn IIA có tiên lượng tốt hơn so với IIB.

Hóa, xạ trị trước phẫu thuật/ Neoadjuvant

Hóa trị hoặc xạ trị trước phẫu thuật có thể làm giảm kích thước khối u, giúp phẫu thuật dễ dàng hơn.

Hóa/ xạ trị sau phẫu thuật

Hóa trị hoặc xạ trị sau phẫu thuật giúp tiêu diệt hết các tế bào có khả năng còn sót lại trong quá trình phẫu thuật và ngăn ngừa khả năng tái phát.

Hóa, xạ trị là phương pháp điều trị chính

Những bệnh nhân ung thư thực quản độ 2 không muốn trải qua phẫu thuật, hoặc không đủ sức khỏe phẫu thuật có thể được điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị kết hợp. Hóa trị bao gồm thuốc chống ung thư có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị và xạ trị kết hợp cùng nhau giúp tăng sự phá hủy của các tế bào ung thư.

Phương pháp điều trj này giúp thuyên giảm triệu chứng và kéo dài thời gian sống.

13

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore đã hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc, mở ra nhiều hy vọng điều trị mới cho người bệnh ung thư. Chịu trách nhiệm chính về ung thư đại tràng là TS.BS Zee Zing Kiat. Ông là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, và từng có thời gian làm việc tại các nước phát triển Anh, Mỹ, vv…

Chuyên mục: Ung thư thực quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888