Ung thư thực quản giai đoạn 3

Chào bác sĩ. Tôi mới nghe người nhà báo dì tôi bị ung thư thực quản giai đoạn 3, nên rất lo lắng. Tôi đang sống ở Hà Nội và được biết Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc có khoa Ung bướu Singapore rất nổi tiếng nên muốn đưa bà lên Hà Nội để điều trị.

Ung thư thực quản giai đoạn 3

Ung thư thực quản giai đoạn 3

Bệnh ung thư thực quản đang dần trở thành những căn bệnh thế kỉ đáng sợ nhất tại

Ở giai đoạn 3, ung thư đã xâm nhập qua thành thực quản và đã lan đến hạch bạch huyết và / hoặc xâm nhập tới các cơ quan gần kề. Giai đoạn III thư cũng có thể được gọi là giai đoạn phát triển của bệnh.

Mục đích của việc điều trị ung thư trong giai đoạn này là kiểm soát bệnh và cải thiện các triệu chứng, tăng cơ hội chữa bệnh, hoặc kéo dài sự sống của bệnh nhân.

Ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu

Ung thư thực quản giai đoạn 3 1

Mắc ung thư thực quản sống được bao lâu?

Phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân ung thư giai đoạn 3, cần kết hợp điều trị đa mô thức. Vì vậy, điều quan trọng là bệnh nhân phải được điều trị tại một bệnh viện cung cấp đa dạng các phương pháp điều trị. Tại Bệnh viện Thu Cúc không chỉ hội tụ các bác sĩ giỏi đến từ Singapore, mà còn trang bị, ứng dụng đa dạng các phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến nhất.

Về cơ bản, bệnh nhân có 2 lựa chọn điều trị là hóa trị và xạ trị trước khi phẫu thuật hay hóa trị liệu và xạ trị mà không cần phẫu thuật. Việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào yếu tố và trường hợp cụ thể. Có thể có một số ngoại lệ đối với khi ung thư lây lan tới một số ít hạch bạch huyết, hoặc lây lan tới các cấu trúc lân cận ở mức tối thiểu. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm được sử dụng.

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn 3

Ung thư thực quản giai đoạn 3 2

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối

Hóa trị thường được kết hợp với xạ trị để điều trị ung thư thực quản giai đoạn III. Sự kết hợp này giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị cũng có thể tiêu diệt tế bào ung thư ở những vị trí không xạ trị tới.

Hóa trị và xạ trị kết hợp có thể kéo dài sự sống so với phẫu thuật đơn thuần. Nhìn chung, tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 3 là từ 20 – 30% bệnh nhân sống 3-5 năm nếu được điều trị tích cực.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, anh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư thực quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888