Ung thư thực quản giai đoạn cuối

Chào bác sĩ. Một người thân của tôi không may mắc bệnh ung thư thực quản, và khi được chẩn đoán đã ở giai đoạn cuối. Được biết Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore nên muốn hỏi các bác sĩ: ung thư thực quản giai đoạn cuối có chữa được không và bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể sống được bao lâu? Cảm ơn bác sĩ.

(Phong – Mễ Trì, HN)

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Ung thư thực quản bắt đầu từ thực quản, ống dẫn thức ăn từ miệng đến dạ dày. Bệnh nhân mắc ung thư thực quản thường gặp các triệu chứng như khó nuốt, thức ăn bị mắc kẹt trong cổ họng, đau cục bộ xung quanh vùng ngực, trào ngược thức ăn, giảm cân không rõ lý do, nôn ra máu, đau lưng, khó tiêu và khản giọng mãn tính.
Ung thư thực quản gồm 4 giai đoạn, ở giai đoạn cuối (di căn), ung thư đã lan rộng ra khỏi thực quản và vào các cơ quan hoặc các mô khác.

tien-luong-song-cho-benh-nhan-ung-thu-gan

Đối với ung thư thực quản giai đoạn cuối, phương pháp điều trị chủ yếu là giảm nhẹ, kiểm soát triệu chứng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phương pháp điều trị

Điều trị bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn IV thường đòi hỏi kết hợp đa phương pháp điều trị. Phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu giúp kiểm soát các triệu chứng và kéo dài sự sống. Một số phương pháp điều trị bao gồm:

Hóa trị kết hợp phẫu thuật được sử dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản đoạn IVA.

Đặt nội soi ống nong thực quản (stent) để giảm đau và cải thiện chứng khó nuốt.

Xạ trị giúp giảm đau của chứng khó nuốt

Hóa trị: đáp ứng một phần cho những bệnh nhân ung thư thực quản di căn tới những cơ quan xa.

Tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối

Tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối khá thấp, do ung thư đã lan tới hầu hết các bộ phận khác. Một số bệnh nhân ở giai đoạn cuối có thể tử vong chỉ sau vài tuần chẩn đoán bệnh, hoặc những người khác có thể sống được vài tháng. Tỷ lệ sống trung bình cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là 4 – 6 tháng.

bs sing

Cơ hội điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để cải thiện tỷ lệ sống cho bệnh nhân, hiện nay Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, trong đó có TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc. Ông đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư thực quản và mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Với chuyên môn cao và sự tâm huyết trong công việc của các bác sĩ, cùng cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại tại Khoa Ung bướu Singapore, giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh, cải thiện tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

Để bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất, anh vui lòng đưa người thân tới Bệnh viện Thu Cúc để đội ngũ bác sĩ khám và nắm được tình trạng sức khỏe, cũng như mức độ lây lan của bệnh.

Vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888